Xabi Alonso: ‘Leverkusen không thể đối đầu với Atalanta’

Huấn luyện viên Xabi Alonso của Bayer Leverkusen thừa nhận Atalanta đơn giản vượt trội về mọi mặt trong trận chung kết Europa League khi chuỗi 51 trận bất bại đã chấm dứt. ‘Chúng tôi không thể đối phó được.’

Người Đức là ứng cử viên được yêu thích trong trận đấu ở Dublin và mọi người đã nói về việc họ đạt được cú ăn ba bất bại, khi họ vô địch Bundesliga và sẽ gặp Kaiserslautern trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, Ademola Lookman đã lập một hat-trick và Juan Musso hầu như không được thử thách trong buổi tối đặc biệt này đối với La Dea, đội đã giành chiến thắng 3-0.

Xabi Alonso nói với TNT Sports: “Chúng tôi không định có một ngày tồi tệ hôm nay, nhưng nó không hề có ý nghĩa như vậy.

“Chúng tôi không thể đối phó với nhiều tình huống khó khăn mà chúng tôi đang chuẩn bị vì Atalanta đòi hỏi rất nhiều ở bạn. Những tình huống một chọi một, đấu tay đôi, nhưng chúng tôi không nhận được bóng ở đúng tình huống để tận dụng lợi thế. Họ làm điều đó rất tốt.”

Xabi Alonso cúi chào Gasperini

Leverkusen đã có nhiều cuộc lội ngược dòng muộn trong mùa giải này để duy trì chuỗi 51 trận đấu của họ, nhưng khi Lookman ghi thêm bàn thứ ba thì mọi chuyện đã kết thúc.

“Chúng tôi không thể quay lại và lấy lại thứ đó. Nó không có nghĩa là phải. Chuỗi trận bất bại đã chấm dứt nhưng xin chúc mừng Atalanta, họ xứng đáng với điều đó nên không còn gì để nói thêm nữa”.

Atalanta gây bất ngờ khi tấn công tổng lực với Gianluca Scamacca, Teun Koopmeiners, Lookman và Charles De Ketelaere cùng nhau, nhưng điều đó đã được đền đáp vì họ đã chiếm ưu thế.

“Vâng, tôi sẽ nói như vậy. Khi họ ghi bàn thắng đầu tiên, họ có rất nhiều năng lượng. Có lẽ chúng tôi đã cố gắng thực hiện quá nhiều đường chuyền trong giai đoạn đầu khi lẽ ra chúng tôi phải cố gắng thu hút cầu thủ đầu tiên rồi chuyền dài hơn một chút”, Xabi Alonso thú nhận.

“Đó không phải là về chiến thuật. Về mặt cá nhân họ tốt hơn và với tư cách là một đội cũng tốt hơn. Chúng ta phải học hỏi từ đó. Thật đau lòng khi nó đến vào một ngày trọng đại như hôm nay nhưng chúng tôi còn một trận chung kết khác vào thứ Bảy và chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi từ hôm nay.”

La Dea đã loại Sporting CP, Liverpool và Olympique Marseille trên đường tới chiếc cúp UEFA đầu tiên của họ.nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay