Xabi Alonso giải thích cách tiếp cận của Bayer Leverkusen với Atalanta

Xabi Alonso giải thích những lựa chọn phòng thủ hơn của Bayer Leverkusen cho trận Chung kết Europa League và kỳ vọng Atalanta sẽ mang đến ‘chất lượng, cường độ và sự quyết liệt’.

Nó bắt đầu tại Dublin Arena lúc 20:00 giờ Vương quốc Anh (19:00 GMT).

Bạn có thể theo dõi tất cả quá trình xây dựng và hành động diễn ra trên LIVEBLOG.

Cựu tiền vệ này có nhiều kinh nghiệm tham dự các trận chung kết châu Âu nhưng chỉ với tư cách cầu thủ chứ không phải huấn luyện viên.

“Nó khác vì tôi ngồi trên băng ghế dự bị chứ không phải trên sân nên vai trò của tôi rất khác. Các cầu thủ sẽ là những người ở ngoài kia”, ông nói với Sky Sport Italia.

Xabi Alonso giải thích chiến thuật số 9 sai

Gian Piero Gasperini đã được liên hệ với việc chuyển đến Manchester United.

Mặt khác, Bayer Leverkusen chọn số 9 sai với Amine Adli và Florian Wirtz đá chính, để Victor Boniface và Patrik Schick trên băng ghế dự bị.

Đó là cách tiếp cận tương tự như cách được thực hiện trong hai trận bán kết Europa League với Roma, kết thúc với tỷ số 2-0 tại Olimpico và 2-2 tại Leverkusen.

Xabi Alonso tiếp tục: “Tôi đưa ra quyết định này dựa trên phong độ, chiến thuật hiện tại và chúng tôi có rất nhiều lựa chọn trên băng ghế dự bị, những người có thể vào sân trong suốt trận đấu và có tác động”.

“Chúng tôi kỳ vọng Atalanta sẽ tấn công theo phong cách rất năng nổ, Koopmeiners thay thế Pasalic ở hàng tiền vệ, nhưng chúng tôi mong đợi cách tiếp cận thông thường với nhiều chất lượng, cường độ và họ sẽ gây ra vấn đề cho chúng tôi.”

Bayer Leverkusen bất bại trong 51 trận đấu mùa này và đang hướng tới cú ăn ba bất khả chiến bại, vì họ cũng sẽ đối đầu với Kaiserslautern trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức vào thứ Bảy và đã vô địch Bundesliga.nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay