Video: Mourinho đùa về ‘vì sao Roma sa thải tôi’

Jose Mourinho cho biết trải nghiệm thử thách nhất trong sự nghiệp của ông là đưa Roma tới 2 trận chung kết châu Âu liên tiếp. ‘Đó là lý do tại sao họ sa thải tôi vào năm thứ ba.’

Huấn luyện viên đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về phúc lợi kỹ thuật số ở Ả Rập Saudi, điều mà anh ấy có thể làm sau khi bị Giallorossi sa thải vào tháng Giêng.

Anh được chủ nhà hỏi đâu là thành tích thử thách nhất trong sự nghiệp, cán mốc 100 điểm cùng Real Madrid ở LaLiga hay vô địch Ngoại hạng Anh trên sân Chelsea.

Tuy nhiên, anh ấy lại đưa ra một câu trả lời rất khác, bỏ qua hai điểm nổi bật đó.

“Thử thách lớn nhất là Roma vào hai trận chung kết châu Âu. Hãy nhìn vào lịch sử và bạn sẽ hiểu tại sao. Trong 50 năm họ chưa bao giờ làm điều đó nên điều đó còn phụ thuộc vào quy mô, cũng phụ thuộc vào các điều kiện”, Mourinho nói.

“Có những việc bạn làm gần như là hậu quả bình thường của hoàn cảnh. Bạn càng có ít điều kiện để thành công và bạn càng làm điều đó, tôi càng cảm thấy được tín nhiệm, tôi càng cảm thấy tự hào về điều đó.

“Roma về mặt lịch sử là điều không thể làm được và chúng tôi đã làm được điều đó hai lần liên tiếp. Đó là lý do tại sao họ sa thải tôi vào năm thứ ba,” anh mỉm cười.

Mou đã nâng cao chức vô địch UEFA Conference League với chiến thắng 1-0 trước Feyenoord, sau đó lọt vào Chung kết Europa League, chỉ thua Sevilla trên chấm phạt đền.

Mourinho phát biểu tại hội nghị Saudi Arabianhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay