Vicario ‘biết ơn’ Empoli ‘điên’ đã cho anh cơ hội thực hiện ‘giấc mơ’ Tottenham

Tuyển thủ Ý Guglielmo Vicario rất vui mừng được trở lại Empoli cùng đội tuyển quốc gia Ý vào ngày mai và sẵn sàng ‘giúp đỡ’ Azzurri ngay cả khi anh có thể không đá chính tại Euro 2024.

Vicario đã tổ chức một cuộc họp báo trước trận đấu tại Coverciano vào thứ Bảy, trước trận giao hữu quốc tế giữa Azzurri và Bosnia và Herzegovina.

Vicario phát biểu trước giới truyền thông, bao gồm cả Football Italia, sau tên huấn luyện viên Luciano Spalletti.

Vicario đá chính trong trận giao hữu trước đó với Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Ba và được hỏi liệu anh có nghĩ mình có thể cạnh tranh suất đá chính với Donnarumma tại Euro 2024 hay không.

“Huấn luyện viên đưa ra quyết định, tôi sẵn sàng cho mọi thứ, dù có thi đấu hay không. Là một vận động viên, tôi phải có tham vọng. Điều mà tất cả chúng tôi muốn là lợi ích của đội tuyển quốc gia,” anh trả lời.

Vicario sẽ trở lại Stadio Castellani vào ngày mai, một năm sau khi chuyển đến Tottenham với giá 20 triệu euro.

“Thật hồi hộp khi được trở lại Castellani cùng đội tuyển quốc gia. Đó sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi, với gia đình và với những người hâm mộ Empoli sẽ có mặt tại sân vận động. Chắc chắn đó là một điều rất lớn đối với tôi. Đó là đội đã cho tôi cơ hội thực sự để thể hiện giá trị của mình và thực hiện ước mơ được chơi cùng Tottenham ở Premier League. Tôi đã tích lũy được kinh nghiệm ở Empoli và họ đủ điên rồ để cho tôi cơ hội, vì vậy tôi sẽ luôn biết ơn họ,” anh nói.

“Bóng đá (ở Premier League) ít tính chiến thuật hơn và thiên về thể chất hơn. Đó là một phần của quá trình phát triển mà tôi muốn thực hiện,” Vicario tiếp tục.

“Đó là một phần kinh nghiệm mà một vận động viên phải có trong sự nghiệp của mình, vì vậy tôi hài lòng với quyết định của mình vào mùa hè năm ngoái.”

Vậy tại sao không có nhiều cầu thủ trẻ người Ý rời khỏi Serie A?

Vicario lưu ý: “Có lẽ đôi khi việc tiếp xúc với một ngôn ngữ khác và một nền văn hóa khác có thể gây ra vấn đề.

“Nhưng tôi tin rằng việc chuyển ra nước ngoài là xứng đáng xét về mặt bóng đá cũng như cuộc sống cá nhân. Nó giúp bạn mở mang tầm mắt và rời khỏi vùng an toàn, cải thiện sự tự tin của bạn.”

Ý đã bị Thổ Nhĩ Kỳ cầm hòa 0-0 vào thứ Ba, vậy ngày mai họ nên cải thiện ở đâu?

“Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng cho Euro nhưng rõ ràng chúng tôi luôn có thể cải thiện. Chúng tôi ở đây để làm việc mỗi ngày nhằm cố gắng đạt được sự hoàn hảo và hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi có sự hướng dẫn tuyệt vời từ huấn luyện viên. Chúng tôi khiêm tốn và có hoài bão vì muốn học hỏi nhưng chúng tôi biết mình không thua kém ai”.

Anh ấy nghĩ gì về việc xây dựng từ phía sau?

“Tôi nghĩ rằng giống như tất cả mọi thứ, nó phải được thực hiện khi có cơ hội tạo ra một tình huống thuận lợi. Trong nhiều tình huống, đó là cơ hội để tạo lợi thế về quân số với thủ môn. Tất nhiên, tôi không thể rê bóng như Chiesa, nhưng khi tôi có bóng với tư cách thủ môn, tôi phải biết rằng đồng đội khác sẽ được tự do nhận bóng. Đó cũng là một thay đổi lớn đối với tôi, nhưng tôi rất vui khi học được điều đó vì một chút rủi ro đôi khi có thể mang lại lợi thế lớn”.

Bấm vào đây để xem bản ghi đầy đủ cuộc họp báo của Spalletti và Vicario từ Coverciano hôm nay.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay