Thiaw: ‘Người hâm mộ Milan có quyền tức giận, chúng ta phải làm tốt hơn’

Malick Thiaw thừa nhận đội Milan phải ‘biết cách lắng nghe’ người hâm mộ giữa những cuộc biểu tình gần đây và đáp lại những tin đồn trên thị trường chuyển nhượng liên quan đến việc anh phải ra đi.

Những đám mây bão đã bao trùm Milanello trong vài tháng qua khi niềm tin tiếp tục giảm sút vào huấn luyện viên Stefano Pioli, người được cho là sẽ ra đi vào mùa hè sau 5 năm cầm quân. Những thay đổi cũng được mong đợi ở cấp độ đội, với sự tiếp viện cần thiết để củng cố đội.

Trong những tuần gần đây, người hâm mộ Milan đã bắt đầu thể hiện rõ sự thất vọng của mình, giơ biểu ngữ kêu gọi sự thiếu chỉ đạo ở cấp quản lý và để khán đài trống, phản ánh tâm trạng chung xung quanh câu lạc bộ vào cuối chiến dịch này.

Thiaw về Milan hiện tại và tương lai

Phát biểu trên trang 17 của Corriere dello Sport hôm nay, Thiaw lần đầu tiên được hỏi về những tin đồn trên thị trường chuyển nhượng liên kết anh với Real Madrid và Bayern Munich.

“Sự tập trung và tập trung của tôi giờ chỉ nhắm vào Milan. Tin đồn chuyển nhượng luôn là một phần của bóng đá. Nhưng tôi nghĩ về việc làm tốt hơn ở đây, về những gì đang chờ đợi tôi trong năm tới và tạo ra những thay đổi tích cực.”

Anh ấy nhận xét liệu anh ấy có cảm thấy mình là một thủ lĩnh ở Rossoneri hay không.

“Tôi không nghĩ vậy vì đó không phải là điều đến nhanh chóng, tôi phải biết cách giành được nó trên sân. Tôi có thể cố gắng trở thành một người như vậy nhưng trong những trường hợp này, việc này cần có thời gian. Đó chắc chắn là một thử thách tốt đối với tôi khi chuyển từ Bundesliga sang giải VĐQG Ý hai năm trước.

“Đây là một bối cảnh khó khăn và mang nặng tính chiến thuật, nơi các tiền đạo phải có thể lực tốt và sự tập trung cao độ. Khoảng thời gian ở Milan khiến tôi học hỏi được rất nhiều điều”.

Thiaw nói về sự phát triển chiến thuật của anh ấy ở Serie A.

“Tôi không nghĩ cần có một cấu trúc cụ thể để phòng ngự tốt. Tất cả chúng ta đều làm việc như một bộ phận và một đội. Đội hình không quan trọng lắm vì tôi có thể cảm thấy thoải mái với cả hai hệ thống. Với Milan, chúng tôi đã tạo ra cả hàng phòng ngự 4 người và 3 người, vốn đã được áp dụng ở Schalke.”

Anh được hỏi về điều hối tiếc nào với Milan mùa này.

“Hãy coi đó là một bài học thường xuyên, khi có điều gì đó không ổn thì bạn phải học. Ngoài ra, vì ở cấp độ cá nhân, tôi đã gặp một số chấn thương. Nhưng điều quan trọng là không bỏ cuộc và cố gắng làm tốt hơn.

“Tiến về phía trước, điều quan trọng nhất là luôn sẵn sàng. Sau đó, tôi có thể làm tốt hơn, tôi nhắc lại, và hướng tới sự phát triển cả về thể chất và tinh thần. Nếu bạn không có những thành phần này, bạn sẽ không thể thực hiện thêm các bước tiếp theo.”

Thiaw đưa ra suy nghĩ của mình về những cuộc biểu tình gần đây của người hâm mộ Milan.

“Chúng tôi hiểu điều đó, cũng bởi vì Milan là một đội bóng tuyệt vời. Người hâm mộ của chúng tôi có quyền tức giận vì họ thể hiện tình yêu. Và chúng tôi, với tư cách là người chơi, biết rằng mình chắc chắn phải làm tốt hơn.

“Việc mọi người không hài lòng với màn trình diễn của chúng tôi là điều có thể chấp nhận được. Chúng tôi cũng phải biết lắng nghe, nghĩ rằng mình có thể đạt được những kết quả khác ở mùa giải tới”.

Anh nhớ lại khoảng thời gian ngắn ngủi với cựu đạo diễn Paolo Maldini.

“Đủ để cho tôi lời khuyên đặc biệt, vì anh ấy là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời, tôi giữ chúng cho riêng mình. Tôi tin rằng anh ấy là một trong những hậu vệ giỏi nhất, nếu không muốn nói là giỏi nhất mọi thời đại.

“Tôi còn trẻ và chỉ xem Maldini thi đấu một chút nhưng tôi đã xem rất nhiều video. Và thật sự rất vui khi được làm việc với anh ấy trong một năm tại Milan. Một cơ hội có giá trị rất lớn cho sự nghiệp của tôi.”

Thiaw nói về vai trò quan trọng của Maldini khi anh đến Rossoneri.

“Đó là sự thật, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ người đại diện bảo tôi hãy gọi cho Maldini vì anh ấy muốn nói chuyện với tôi.

“Lúc đó tôi rất ngạc nhiên khi biết có sự quan tâm từ Milan. Sau đó mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và tôi đã có sự lựa chọn đúng đắn.”

Cuối cùng, Thiaw bình luận về tham vọng Euro 2024.

“Tôi hy vọng được ở đó, điều đó rõ ràng. Hãy xem liệu tôi có được gọi lên không…”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay