Thiago Motta ca ngợi ‘tinh thần đồng đội’ của Bologna và trì hoãn tương lai

Thiago Motta từ chối cam kết tương lai của mình với Bologna, nhưng ca ngợi tinh thần đồng đội và đảm bảo rằng anh ấy “yêu tất cả” sau khi đảm bảo suất dự Champions League.

Đó gần như là một đêm hoàn hảo tại Stadio Dall’Ara để ăn mừng thành tích lịch sử của họ, khi họ đang dẫn trước 3-0 với cú đúp của Riccardo Calafiori và cú đánh đầu của Santiago Castro.

Tuy nhiên, Juventus đã ghi ba bàn trong tám phút để hòa 3-3 với Federico Chiesa, Arkadiusz Milik và Kenan Yildiz.

Sau tiếng còi chung cuộc, huấn luyện viên chắc chắn được hỏi ông sẽ làm gì khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30 tháng 6 và ông đã từ chối mọi nỗ lực giải tỏa sự im lặng của mình.

“Chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời, chúng tôi đã tạo ra một tập thể tuyệt vời, nơi mọi người đều đóng góp, đảm bảo đội có thể chơi theo cách này và đạt được những kết quả này. Đây là một ngày lễ kỷ niệm tuyệt vời đối với Bologna và chúng ta phải cùng nhau tận hưởng nó,” Thiago Motta nói với DAZN.

“Chúng tôi sẽ nói chuyện về tương lai với Tổng thống và những gì chúng tôi quyết định sẽ cùng nhau công bố. Đây là thời điểm để ăn mừng và tiếp tục với nguồn năng lượng tích cực này.”

Lễ ăn mừng bằng pháo hoa và chơi quốc ca Champions League với âm lượng tối đa bên trong nhà thi đấu đã chứng kiến ​​​​các cầu thủ cười đùa, trong đó có Joshua Zirkzee cầm micro DAZN để phỏng vấn nhiều đồng đội khác nhau, mặc dù có rào cản ngôn ngữ.

Thiago Motta tận hưởng bầu không khí Bologna

Thiago Motta tiếp tục: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là mối quan hệ với những cầu thủ này.

“Tôi nhìn thẳng vào mắt họ, tôi cố gắng trao cho mỗi người những gì họ xứng đáng được, không thể chơi hết tất cả, nhưng tôi rất tôn trọng những lựa chọn của tôi và công việc của họ. Tôi yêu tất cả họ, đó không phải là điều hiển nhiên và tôi luôn nói riêng với họ rằng họ đã cống hiến hết mình để đạt được những kết quả mà không ai ngờ tới.

“Khi mùa giải trôi qua, các cầu thủ đều khao khát, háo hức, muốn thi đấu tốt và tôi muốn trải nghiệm khoảnh khắc này đến cùng. Tôi thực sự quan tâm đến những chàng trai này.”

Nếu Thiago Motta được thông báo từ đầu mùa giải rằng anh sẽ bằng điểm với Juventus ở vòng áp chót, anh sẽ nghĩ gì?

“Rằng họ đang mê sảng. Không ai mong đợi những kết quả này, nhưng các chàng trai đã đến ngay từ ngày đầu tiên với mong muốn nâng cao tiêu chuẩn, hoàn thiện bản thân, tôn trọng lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh cho các vị trí, giữ tinh thần đồng đội khi ngồi trên băng ghế dự bị để cổ vũ cho đồng đội. . Đó là điều cơ bản để chúng tôi đến được Champions League.”

Cuối cùng, Thiago Motta được hỏi mô tả về cầu thủ mà anh ấy muốn có trong đội hình của mình là gì.

“Nếu một cầu thủ chỉ đảm nhiệm một vai trò, anh ấy cần phải trở thành hiện tượng, thực sự tạo ra sự khác biệt. Mặt khác, anh ấy cần phải đủ linh hoạt để chơi nhiều vị trí khác nhau ngay cả trong cùng một trận đấu. Điều đó cho thấy sự thông minh trong bóng đá và việc làm việc với một người có điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

“Họ cũng cần sự can đảm, tin tưởng vào bản thân và có thể chứng minh điều đó trên sân. Điều đó không dễ dàng trong thế giới này, bạn có thể bị chỉ trích và nếu cậu bé không đủ mạnh mẽ về mặt tinh thần, cậu ấy có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay