Spalletti về những gì Ý còn thiếu để đạt ‘100%’ và bài học của Atalanta

Luciano Spalletti cảm thấy Ý đã phát huy được 70-80% tiềm năng và gợi ý rằng Azzurri sẽ cần thể chất tại Euro 2024: ‘Đó là điều Atalanta dạy’.

Spalletti phát biểu trong cuộc họp báo có sự tham dự của Football Italia vào tối Chủ nhật sau chiến thắng 1-0 trước Bosnia và Herzegovina ở Empoli.

Phóng viên đầu tiên đặt câu hỏi lưu ý rằng Azzurri đã tiến một bước và CT đã đồng ý.

“Tôi đồng ý về bước tiến này. Toàn đội đã chơi tốt khi chúng tôi có bóng,” anh trả lời.

“Thật đáng tiếc vì chúng tôi đã bỏ lỡ một số cơ hội trong hiệp một. Chúng tôi đã không nhất quán như đáng ra phải làm. Chúng tôi đã tạm dừng một số lần nhưng chúng tôi đã nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của mình.”

Davide Frattesi chơi ở vị trí tiền vệ tấn công và ghi bàn ấn định chiến thắng trong hiệp một, ghi bàn thắng thứ tư dưới thời Spalletti.

“Frattesi đã làm tốt ở vị trí này. Anh ấy kiểm soát bóng rất nhanh và thực hiện một hai đường chuyền”, Spalletti lập luận.

“Anh ấy hiểu khi nào anh ấy ở một mình và khi anh ấy phải chịu áp lực. Anh ấy kiên định hơn nhiều trong việc tìm kiếm vị trí tốt nhất. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng ta phải làm nhiều hơn nữa và kiên định hơn nữa. Khi họ (Bosnia) hung hãn hơn và chúng tôi buộc phải chơi bóng dài, chúng tôi phải làm nhiều hơn. Việc họ ép chúng tôi là một lợi thế; nếu chúng tôi tuân theo áp lực của họ, chúng tôi có thể tìm thấy khoảng trống và vượt ra ngoài hàng phòng ngự của đối thủ.”

Spalletti về những gì Ý còn thiếu để đạt ‘100%’ và bài học của Atalanta

Scamacca có một vài cơ hội ghi bàn nhưng lại thực hiện pha phối hợp bẩn thỉu, và Spalletti hài lòng với màn trình diễn của anh ấy.

“Tôi nghĩ Scamacca đã chơi một trận đấu tuyệt vời. Tối nay anh đã làm rất nhiều việc. Anh ấy cầm bóng, ép, tạo khoảng trống và thiếu may mắn”, CT cho biết.

“Thật khó để yêu cầu nhiều hơn. Nói chung, chúng tôi thiếu một chút cường độ và giữ nguyên cam kết mà không tạm dừng một chút. Điều khiến màn trình diễn trở nên tồi tệ hơn là những đường chuyền ngược ngại ngùng đã tạo cho Bosnia ba cơ hội để làm tổn thương chúng tôi. Đó là điều chúng ta phải tránh. Chúng ta phải nghe thấy âm thanh của quả bóng. Chúng tôi đang ở mức 70-80%, vẫn chưa phải 100%. Chúng tôi vẫn có thời gian. Mọi người đều đã chơi. Chúng tôi đã cho mọi người cơ hội mặc chiếc áo này.”

Spalletti cho rằng anh ấy thực tế đã quyết định về đội hình xuất phát tại Euro 2024 và nói rằng anh ấy chỉ có “một hoặc hai” nghi ngờ.

“Tôi có thể nói đội hình bây giờ nếu bạn muốn,” anh mỉm cười nói với các nhà báo.

Một câu hỏi cuối cùng về Jorginho và Nicolò Fagioli, những người xuất phát ở vị trí tiền vệ trung tâm.

“Họ có chất lượng trong những đường chuyền ngắn. Họ đi đúng vị trí và liên kết khá tốt. Thật khó để yêu cầu nhiều hơn nữa”, ông nói.

“Đôi khi, một điều chúng tôi phải làm là khi họ (tiền vệ trung tâm) nhận bóng từ hậu vệ phải, họ nên giữ bóng, lùi về phía sau và cố gắng tiếp cận tiền vệ trái bằng một đường chuyền. Đôi khi chúng tôi đã làm được điều đó, nhưng việc thay đổi quỹ đạo đường chạy và đi về phía đối diện sẽ tạo nên sự khác biệt. Họ (Jorginho và Fagioli) luôn thực hiện những đường chuyền gọn gàng.”

Mặc dù vậy, không có gì đảm bảo rằng cả hai sẽ đá chính trong trận gặp Albania ở Euro 2024 của Ý vào thứ Bảy, ngày 15 tháng Sáu.

“Dù sao thì chúng tôi cũng sẽ cần năm hoặc sáu cầu thủ có thể lực tốt. Atalanta dạy rằng thể lực là điều cần thiết trong các giải đấu châu Âu”, Spalletti kết luận.

Hôm nay, các cầu thủ Italy sẽ gặp Empoli U17 trong trận giao hữu tại Coverciano trước khi bay sang Đức để chính thức bắt đầu hành trình Euro 2024.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay