Spalletti tiết lộ 2 điều Italia cần cải thiện sau trận hòa 0-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ

CT Ý Luciano Spalletti cảm thấy Azzurri phải cải thiện chất lượng và cường độ, nhưng ông vẫn lạc quan vì hiểu rõ các cầu thủ của mình.

Ý đã bị Thổ Nhĩ Kỳ của Vincenzo Montella cầm hòa 0-0 trong trận giao hữu quốc tế tại Stadio Dall’Ara vào tối thứ Ba.

Đó thực sự không phải là một trận đấu hấp dẫn và Ý chỉ có một vài cơ hội ghi bàn. Bàn thắng đẹp nhất thuộc về Bryan Cristante, người đánh đầu tung lưới khung thành từ một pha đá phạt góc ngay trước giờ nghỉ.

“Tôi đã mong đợi một trận đấu như thế này. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều về thể chất nên tôi có thể sẽ hơi mệt”, Spalletti nói trong cuộc họp báo, được TMW trích dẫn.

“Tuy nhiên, tôi mong đợi chất lượng cao hơn ở phần sân của đối thủ, nếu không có điều đó, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi để họ cầm bóng quá nhiều lần và bị căng cơ quá nhiều lần. Nếu bạn giữ bóng nhiều hơn, bạn sẽ thực hiện những bước chạy ngắn hơn và mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Rõ ràng là chúng tôi không hoàn toàn sung sức vì chúng tôi quản lý bóng không tốt.”

Ý sẽ có trận ra mắt Euro 2024 vào ngày 15 tháng 6 trước Albania. Spalletti có lo lắng về màn trình diễn mới nhất của Azzurri không?

“Đó không phải là một trò chơi khiến tôi lạc quan hay bi quan,” anh trả lời.

“Điều khiến tôi lạc quan là tôi biết rõ các cầu thủ của mình. Rõ ràng, chúng ta phải làm nhiều hơn những gì đã làm tối nay. Trận đấu này rất hữu ích cho sự phát triển hơn nữa. Chúng tôi đã cố gắng làm một số điều nhất định. Chúng tôi để mất bóng quá dễ dàng và những điều này đã có tác động. Chúng tôi phải cải thiện về chất lượng và cường độ ngay cả khi cường độ là hệ quả của trận đấu.”

Riccardo Orsolini nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ Bologna, nhưng anh cùng các tiền vệ cánh và tiền đạo khác lại không gây ấn tượng gì ở Dall’Ara.

“Chúng tôi có thể làm được nhiều hơn ở một phần ba cuối sân và ở cánh. Những tình huống một chọi một có thể tạo nên sự khác biệt”, Spalletti thừa nhận.

“Chúng tôi thậm chí có thể quyết định nhường bóng cho đối thủ, nhưng khi có được, chúng tôi phải quản lý tốt hơn. Orsolini đã cam kết nhưng anh ấy chắc chắn có thể làm được nhiều hơn thế.”

Hôm nay Ý sẽ chơi một trận giao hữu khác tại Coverciano và Spalletti sẽ công bố danh sách 26 cầu thủ cuối cùng tham dự Euro vào ngày 6 tháng Sáu.

  • Đọc thêm – Spalletti: ‘Ý ở giai đoạn đầu của quá trình’ với Thổ Nhĩ Kỳ

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay