Spalletti đi trên dây trước ‘khát vọng’ của Ý và thất bại ở World Cup

Luciano Spalletti cảnh báo rằng trong khi Ý ‘phải khao khát’ thành công khi tham dự EURO 2024 với tư cách là nhà vô địch châu Âu, thì gần đây nhất họ cũng vừa thất bại ở vòng loại World Cup.

Azzurri không phải lần đầu tiên thấy mình ở vùng đất không có người, nơi họ có thể nằm trong số những người được yêu thích hoặc bị đánh giá thấp, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận tình huống.

Họ đã giành chức vô địch EURO 2020 tại sân vận động Wembley bằng cách đánh bại Anh trên chấm phạt đền, tuy nhiên đó vẫn là một điểm sáng giữa việc bỏ lỡ suất tham dự giải đấu World Cup 2018 và 2022.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ bình tĩnh khi khoác áo tuyển Ý nên chúng tôi phải khao khát rất nhiều”, CT Spalletti nói trong buổi họp báo hôm nay.

“Đôi khi trò chơi khiến bạn gặp khó khăn, nhưng chúng tôi phải chứng minh rằng mình có thể đảm nhận trách nhiệm này. Chúng tôi làm việc nghiêm túc và hướng tới vị trí dẫn đầu.”

Spalletti vừa khao khát vừa nhớ lại những xáo trộn gần đây

Spalletti chỉ nhận chức vào tháng 9 năm 2023 sau khi Roberto Mancini đột ngột từ chức và bị đẩy xuống vực sâu, vài ngày sau đó sẽ bước vào vòng loại quan trọng EURO 2024.

“Chúng tôi biết chúng tôi đến từ đâu. Chắc chắn, điều tốt nhất là đừng nói với những người này rằng cách duy nhất để mặc chiếc áo này một cách đầy tự hào là phải giành chiến thắng. Khi tôi đến, có một vết thương hở”, huấn luyện viên tiếp tục.

“Chúng tôi muốn phát triển nhưng lại bắt đầu từ việc không đủ điều kiện tham dự World Cup. Chúng tôi muốn làm việc nghiêm túc và không muốn tự hack.”

Nazionale nằm trong một bảng đấu rất khó khăn tại Đức khi phải đối mặt với Albania, Tây Ban Nha và Croatia.

Theo truyền thống, họ có xu hướng thi đấu tốt hơn khi khởi đầu với tư cách là đội yếu hơn, thể hiện qua chức vô địch EURO 2020 và World Cup 2006, vì vậy việc bước đi là một điều tốt.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay