Sáu cầu thủ chủ chốt của Ý và một vấn đề nan giải trước Euro 2024

La Gazzetta dello Sport nêu bật sáu cầu thủ chủ chốt của Ý tại Euro 2024 nhưng lưu ý rằng hệ thống của Azzurri vẫn chưa chắc chắn trước trận ra mắt gặp Albania.

Ý sẽ có trận ra mắt Euro 2024 vào ngày 15 tháng 6 trước Albania và Spalletti đã công bố danh sách đội hình 26 người cuối cùng vào thứ Năm.

Ấn bản La Gazzetta dello Sport in hôm thứ Sáu, trên trang 18, phân tích các lựa chọn của Spalletti, nhấn mạnh rằng CT sẽ định hình đội của anh ấy xung quanh sáu cầu thủ chủ chốt: đội trưởng Gigio Donnarumma, cùng với Alessandro Bastoni, Nicolò Barella, Jorginho, Federico Chiesa và Gianluca Scamacca.

Sáu cầu thủ chủ chốt của Ý và một vấn đề nan giải trước Euro 2024

CT có vẻ bị thuyết phục khi chuyển sang sơ đồ ba người cho giải Euro, nhưng chấn thương của Francesco Acerbi và Giorgio Scalvini có thể buộc anh ta phải thay đổi kế hoạch của mình.

Spalletti đã sử dụng các hệ thống khác nhau để chuẩn bị cho Euro 2024. Anh ấy bắt đầu trận giao hữu quốc tế với Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Ba với đội hình 4-2-3-1, nhưng anh ấy đã chuyển sang hệ thống 3-5-2 vào ngày hôm sau trong trận gặp U20 Ý.

Ông chủ Azzurri đã nghiên cứu các sơ đồ khác nhau ở Coverciano, nhưng các nguyên tắc luôn giống nhau: gây áp lực cao và cố gắng kiểm soát bóng.

Arrigo Sacchi cho rằng nhiệm vụ của Spalletti sẽ không hề dễ dàng nhưng kêu gọi người hâm mộ và giới truyền thông đừng gây áp lực lên Azzurri.

Thêm một mối quan tâm nữa cho La Nazionale là thể lực của Barella. Vào thứ Sáu, Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina nói rằng Azzurri ‘hơi lo ngại’ về ngôi sao Inter, người đã bỏ lỡ trận giao hữu hôm thứ Ba với Thổ Nhĩ Kỳ vì một chấn thương nhẹ.

Ý sẽ thi đấu trở lại vào Chủ nhật, tiếp đón Bosnia và Herzegovina tại Stadio Castellani ở Empoli.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay