Sarri thừa nhận sự hối tiếc của Chelsea và nói về khó khăn của Juventus

Maurizio Sarri tiết lộ một số điều hối tiếc trong mùa giải của anh ấy với Chelsea và suy ngẫm về năm khó khăn của anh ấy khi phụ trách Juventus.

Chiến thuật gia người Ý đã trải qua mùa giải 2018-19 với The Blues, dẫn dắt họ đến chức vô địch Europa League, trước khi trở lại Serie A để tiếp quản Bianconeri, nơi ông giành Scudetto trước khi bị sa thải.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, Sarri đã có khoảng thời gian 3 năm khá thành công với Lazio, nhưng ông đột ngột kết thúc vào tháng 3 năm nay, bất ngờ từ chức. Kể từ đó, anh đã được liên kết với một danh sách dài các công việc, bao gồm Milan, Spartak Moscow, Fiorentina và Torino.

Sarri về sự hối tiếc và đấu tranh

Nói chuyện với SportItalia, Sarri lần đầu tiên nhìn lại một năm của mình với Juventus và mọi thứ đã diễn ra không như ý muốn.

“Câu nói ‘Juve không thể được huấn luyện’, tôi chưa bao giờ nói thế. Câu nói này là của tôi, nó phải được đặt trong bối cảnh câu lạc bộ đã vô địch 8 năm liên tiếp.

“Scudetto được coi là điều hiển nhiên, câu lạc bộ truyền bá ý tưởng rằng chúng tôi phải vô địch Champions League. Trên thực tế ở châu Âu, chúng tôi đứng thứ 12 về doanh thu, có 11 đội chi nhiều hơn.

“Đối với tôi có vẻ hơi quá lạc quan. Thế thì việc bạn muốn thắng dù sao cũng là điều không thể phủ nhận, việc bạn phô trương nghĩa vụ ra bên ngoài thì càng khó hiểu ”.

Anh ấy đã cân nhắc về cơ hội của Ý tại Giải vô địch châu Âu sắp tới.

“Chúng tôi có một đội ngũ có trình độ tốt, từ đây đến vô địch một giải đấu chứ không phải một giải đấu, có 2000 yếu tố. Tôi thường cười khi các nhà báo tiết lộ những xu hướng chiến thuật mới ở loại giải đấu này. Đó là điều hoàn toàn nhảm nhí.

“Chúng ta đang nói về xu hướng trong một giải đấu kéo dài 20 ngày như thế nào? Về khía cạnh thể chất và tinh thần, có nguy cơ khiến các cầu thủ của chúng ta mệt mỏi về mặt tinh thần. Ở đây bóng đá nặng nề hơn, không dễ để đến đó với một cái đầu tỉnh táo. Đội của chúng tôi có thể cạnh tranh.”

Cuối cùng, Sarri đưa ra lời khuyên cho Roberto De Zerbi, tiết lộ điều đáng tiếc nhất trong mùa giải của anh với Chelsea.

“Nếu tôi phải khuyên anh ấy một điều, tôi sẽ bảo anh ấy ở lại Premier League. Tôi đã phạm sai lầm đó, nếu quay lại, tôi sẽ không rời đi.

“Lẽ ra tôi sẽ ở lại Chelsea dù biết rằng có lẽ tôi sẽ không kết thúc mùa giải vào năm sau. Nếu anh ấy gọi cho tôi, tôi sẽ bảo anh ấy ở lại đó.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay