Sarri nhớ nhà: ‘Rời Chelsea là sai lầm cơ bản trong sự nghiệp của tôi’

Maurizio Sarri tiết lộ việc rời Chelsea sau một mùa giải là ‘sai lầm cơ bản nhất trong sự nghiệp của tôi’, nhưng nỗi nhớ quê hương Ý quá mạnh khiến anh phải ở lại Anh.

Huấn luyện viên 65 tuổi hiện đã nghỉ việc sau khi từ chức ở Lazio vào giữa tháng 3 và đang nhìn lại những kinh nghiệm trong bóng đá.

Nói chuyện với Sky Sport Italia, anh ấy cũng bình luận về việc ‘thất vọng’ khi Milan và Fiorentina thậm chí không thực hiện cách tiếp cận ban đầu để xem ý tưởng của anh ấy cho đội của họ có thể là gì.

Anh ấy xác nhận rằng hiện tại anh ấy không muốn ra nước ngoài và chính nỗi nhớ nhà đã chứng tỏ là yếu tố then chốt khiến anh ấy kết thúc thời gian khoác áo Chelsea vào năm 2019.

Sarri nói với Sky Sport Italia: “Đó là sai lầm cơ bản nhất trong sự nghiệp của tôi.

“Chúng tôi có mọi thứ cần thiết để ở lại, đây là một câu lạc bộ khó làm việc và bạn có thể không thể kết thúc mùa giải thứ hai, điều mà hầu như không ai làm được trong kỷ nguyên Roman Abramovich.

“Ít nhất thì tôi vẫn ở trong tình hình chung của Premier League. Chúng tôi đã có một hành trình tốt đẹp ở đó, vì mùa giải trước đội đứng thứ năm, sau đó chúng tôi đứng thứ ba sau Liverpool và Manchester City, những đội đứng trên tất cả những đội còn lại.

“Chúng tôi đã vô địch Europa League với 13 chiến thắng và thua Manchester City trong trận chung kết Carabao Cup trên chấm phạt đền, sau khi loại Liverpool và Tottenham, đội năm đó đã lọt vào chung kết Champions League.

“Tôi đã phạm phải một sai lầm lớn mà lẽ ra tôi nên tránh. Mong muốn trở lại Ý đáng lẽ phải thấp hơn mong muốn ở lại Premier League, nhưng thực tế không phải vậy.”

Sarri đã thành công ở Chelsea

Trong mùa giải duy nhất ngồi trên băng ghế dự bị của Chelsea, Sarri đã có 40 chiến thắng, 11 trận hòa và 12 trận thua, ghi 123 bàn và thủng lưới 67.

Tiếng gọi quê hương quá mạnh mẽ và anh trở lại Ý để đầu quân cho Juventus, nơi anh lại chỉ trụ được một mùa giải, bị sa thải sau khi giành chức vô địch Serie A.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay