Ruggeri: ‘Atalanta chơi chung kết Europa League không áp lực’

Matteo Ruggeri khẳng định Atalanta phải chơi ‘không áp lực’ trong trận Chung kết Europa League với Bayer Leverkusen vào tối nay, khi họ sử dụng đội hình tấn công toàn diện.

Nó bắt đầu tại Dublin Arena lúc 20:00 giờ Vương quốc Anh (19:00 GMT).

Bạn có thể theo dõi tất cả quá trình xây dựng và hành động diễn ra trên LIVEBLOG.

Đây là trận chung kết UEFA đầu tiên dành cho các chàng trai Bergamo, những đội đã loại Liverpool, Olympique Marseille và Sporting CP mùa này.

Ruggeri nói với Sky Sport Italia: “Đó là một ngày tuyệt vời đối với chúng tôi, cuộc hành trình mà chúng tôi đã trải qua và chúng tôi muốn chơi mà không bị áp lực, phát huy tối đa khả năng của mình và chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Sản phẩm học viện trẻ Atalanta và các đồng đội đã chuẩn bị như thế nào cho sự kiện lịch sử ở Dublin này?

“Tất cả chúng tôi đều đoàn kết, không được có áp lực và đầu óc tỉnh táo, vì tôi nghĩ đó là bí quyết để chơi những trận đấu như thế này. Chúng tôi phải chơi theo cách mà chúng tôi luôn làm với quyết tâm của mình, cố gắng hạn chế những phẩm chất của họ và tận dụng tối đa khả năng của mình.”

Sự kiện lịch sử Atalanta

Họ cũng thua Juventus 0-1 trong trận chung kết Coppa Italia vào tuần trước, mặc dù vắng Gianluca Scamacca bị treo giò và đã đảm bảo suất tham dự Champions League.

“Đó có thể là một trận đấu tương tự như Coppa Italia, chúng tôi phải chơi hết sức mình.”

Lần này, Scamacca xuất phát với Ademola Lookman, Charles De Ketelaere và Teun Koopmeiners cùng nhau trong một đội hình tấn công rất mạnh dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Gian Piero Gasperini.

Có khoảng 8.000 người hâm mộ Atalanta có mặt tại Dublin Arena để theo dõi sự kiện này, cùng với 16.000 người khác tập trung tại quảng trường thị trấn ở Bergamo để theo dõi trên màn hình khổng lồ.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay