Rossi nói về những thay đổi của tuyển Ý dưới thời Spalletti và tại sao các HLV người Ý lại tỏa sáng

Huấn luyện viên Hungary Marco Rossi đã phân tích Azzurri đã phát triển như thế nào dưới thời Luciano Spalletti và giải thích sự gia tăng liên tục của các huấn luyện viên người Ý trong đội hình huấn luyện.

Năm trong số 32 huấn luyện viên trưởng tại Giải vô địch châu Âu sắp tới ở Đức đến từ Ý – bao gồm huấn luyện viên Hungary, Spalletti, Francesco Calzona của Slovakia, Domenico Tedesco của Bỉ và Vincenzo Montella của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các huấn luyện viên người Ý ngày càng đi đầu trong bóng đá hiện đại, với Enzo Maresca sẵn sàng tiếp quản Chelsea, Francesco Farioli đến Ajax, Carlo Ancelotti vô địch Champions League cùng Real Madrid và Gian Piero Gasperini vô địch Europa League cùng Atalanta.

Rossi nói về sự phát triển của tuyển Ý và các bàn thắng ở Euro 2024

Nói chuyện với TMW, Rossi lần đầu tiên đưa ra mục tiêu yêu thích của mình là giành chức vô địch Châu Âu.

“Pháp, Anh, Đức và Ý, nhưng tôi cũng bao gồm cả Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu phải chỉ ra một cái tên, tôi sẽ nói Đức: nhờ sức mạnh của đội, môi trường và tình huống sẽ được tạo ra.”

Ông nhận xét về việc nước Ý đã thay đổi như thế nào kể từ khi Spalletti tiếp quản Roberto Mancini.

“Trong một số trận đấu đơn, ở những cá nhân khác nhau, nhưng kiểu công việc có vẻ giống với cách Mancini thực hiện.

“Chúng ta không được bỏ qua công việc đó, ở giải vô địch châu Âu trước đây, Ý đã cống hiến những trận đấu rất đẳng cấp, họ đã giành chiến thắng một cách xứng đáng, thậm chí nếu may mắn trong một số trận đấu, chúng tôi đã chứng kiến ​​​​một đội tuyển quốc gia rất giỏi.

“Rõ ràng là ngay cả những khoảnh khắc đó cũng phải giúp ích cho bạn và trong cuộc thi đó, họ đã nghiêng về phía Ý, nhưng sau đó, điều ngược lại đã xảy ra.”

Rossi nói về việc phần lớn đội tuyển Azzurri được triệu tập từ Serie A.

“Đây là một trong những giải đấu hay nhất với Premier League và Bundesliga. Sau đó, có thể nói nhiều điều nhưng Bảng xếp hạng UEFA nói rõ ràng và nếu năm tới chúng tôi có thể có đại diện lớn như vậy cho các đội ở châu Âu, đó là vì chúng tôi đã tạo ra những kết quả xuất sắc.”

Rossi được hỏi liệu khoảng cách giữa Ý và các đội khác trên khắp châu Âu như Anh và Pháp có tăng lên trong những năm gần đây hay không.

“Xét về cá nhân, Pháp có thêm vài cái tên, Anh cũng vậy. Nhưng lập luận tương tự có thể đã được đưa ra ba năm trước khi Ý giành chiến thắng. Rõ ràng đây là khía cạnh mà một huấn luyện viên phải tính đến, chúng ta cần phải hợp lý về mục tiêu cần đạt được.

“Nếu Ý và Pháp đều chơi hết khả năng của mình, Pháp thắng, Ý có đủ công cụ để không để đối thủ chơi hết khả năng và từ đó có thể cống hiến hết mình để giành chiến thắng.

“Điều quan trọng là phải có sự tự tin mà không rơi vào tình trạng tự phụ. Mọi thứ đều diễn ra ngoài kia, đó là một sự khác biệt rất tinh tế.”

Rossi cân nhắc về thực tế rằng 5 trong số 32 huấn luyện viên tại Euro 2024 đều đến từ Ý.

“Người Ý chúng tôi có một số đặc điểm để phân biệt chúng tôi: trước hết, sự chú ý gần như ám ảnh đến giai đoạn phòng thủ và khả năng biết cách huấn luyện điều đó, không phải ai cũng có khả năng làm được điều đó.

“Sau đó, khả năng thích ứng tuyệt vời và ít cứng nhắc, chúng tôi sẵn sàng đón nhận những ảnh hưởng mới và những cải tiến mới. Hãy nhìn Ancelotti, ông ấy sử dụng những nguyên tắc vĩ mô và vi mô rất hiện đại, ông ấy không có gì phải ghen tị với những huấn luyện viên trẻ hơn. Spalletti là một người khác, Pioli cũng vậy.

“Chúng ta đang nói về những người trên 60 hoặc gần 60 tuổi nhưng rất hiện đại, những huấn luyện viên, những người năm này qua năm khác cố gắng viết một trang mới trong bóng đá của họ, để phát triển.”

Cuối cùng, Rossi được hỏi Ý cần tiến bao xa tại Euro 2024 để hài lòng.

“Nếu họ lọt vào bán kết. Ngay cả khi, với tư cách là một người Ý, tôi có thể tưởng tượng ra tranh cãi lớn nếu họ thua trận bán kết đó ”.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay