Roma lãng phí hơn 100 triệu euro nhờ Tiago Pinto và 13 bản hợp đồng thất bại

Một phân tích về nhiệm kỳ 4 năm của cựu giám đốc thể thao Tiago Pinto cho thấy Roma đã lãng phí hơn 110 triệu euro cho 13 cầu thủ không gây ấn tượng ở thủ đô.

Giám đốc 39 tuổi người Bồ Đào Nha đã chính thức rời vị trí của mình ở Giallorossi vào cuối kỳ chuyển nhượng tháng 1 và đã được liên hệ với một số câu lạc bộ trước mùa hè, bao gồm cả Newcastle United.

Roma đã rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính trong vài năm qua, một phần do thỏa thuận Công bằng tài chính hạn chế với UEFA, nhưng đã bắt đầu nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, cho phép họ đầu tư mạnh hơn một chút vào mùa hè này. .

Roma và những bản hợp đồng thất bại

Trang 11 của Corriere dello Sport hôm nay trình bày chi tiết về việc Tiago Pinto dường như đã lãng phí khoảng 110,9 triệu euro cho 13 cầu thủ khác nhau trong suốt 4 năm thi đấu cho Roma, khi không tìm được cốt lõi mạnh mẽ để củng cố đội hình ở thủ đô nước Ý.

Bryan Reynolds, Eldor Shomurodov và Matias Vina bắt đầu danh sách, tiêu tốn khoảng 42,4 triệu euro và không gây ấn tượng. Những thất bại khác bao gồm Rui Patricio với giá 13,1 triệu euro, Zeki Celik với giá 7,4 triệu euro và 6 triệu euro cho Sergio Oliveira, Ainsley Maitland-Niles, Mady Camara, Diego Llorente, Renato Sanches và Dean Huijsen cho mượn.

Ngoài ra còn có 15 triệu euro chi cho Tommaso Baldanzi, người vẫn có thể trở thành một bản hợp đồng tích cực nhưng hiện tại chưa thể hiện được nhiều, và hơn 40 triệu euro chi cho Tammy Abraham, người ban đầu gây ấn tượng nhưng sau đó đã sa sút – một phần do anh ấy không thành công. chấn thương nghiêm trọng.

Tích cực hơn một chút là hợp đồng cho mượn 7 triệu euro cho Romelu Lukaku và 2,5 triệu euro cho Leandro Paredes. Tổng cộng, hơn 110 triệu euro đã được chi cho những cầu thủ này và không ai đặc biệt chứng tỏ mình là nhân vật chủ chốt của câu lạc bộ, điều này gây tổn hại cho thời gian cầm quân của Tiago Pinto.

24 triệu euro khác cũng sẽ được chi cho các thương vụ này trong những năm tới, trong đó Genoa vẫn nợ Shomurodov 8 triệu euro và Chelsea đang chờ 15 triệu euro khác cho Abraham.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay