Ranieri từ chối hai đội tuyển quốc gia và dẫn lời Riva trước sự sống còn của Cagliari ở Serie A

Huấn luyện viên của Cagliari, Claudio Ranieri tiết lộ rằng ông đã từ chối lời đề nghị từ hai đội tuyển quốc gia để ở lại Cagliari và nói rằng ông đã trích dẫn huyền thoại câu lạc bộ Gigi Riva trước chiến thắng 2-0 hôm nay trước Sassuolo, giúp đội bóng Sardinians ở lại Serie A.

Đội bóng Sardinians cần một chiến thắng trong hai trận cuối cùng để đảm bảo an toàn cho Serie A và họ đã có được điều đó tại Sân vận động Mapei chiều nay nhờ Matteo Prati vào sân từ băng ghế dự bị và quả phạt đền muộn của Gianluca Lapadula.

“Chiến công cuối cùng luôn là chiến công tuyệt vời nhất,” Ranieri nói với Sky Sport.

“Lần đầu tiên tôi sống sót với Cagliari là vào năm 1991 và nó đến vào ngày 19 tháng 5 ở Emilia Romagna, giống như ngày hôm nay. Nó mang lại may mắn.”

Đó là một thành tích phi thường đối với Ranieri, người đã giành quyền thăng hạng ở trận play-off Serie B năm ngoái vào phút cuối trước Bari.

“Trước trận đấu với Bari, tôi nhận được cuộc gọi từ Gigi Riva,” Ranieri nhớ lại.

“Anh ấy bảo tôi nói với các chàng trai rằng cả một khu vực đang ủng hộ họ. Tôi đã chuyển lời nhắn của anh ấy và hôm nay tôi cũng làm như vậy.”

Chuyến đi khó khăn của Ranieri

Ranieri khởi đầu tệ hại ở mùa giải này, với 3 điểm sau 9 vòng mở màn. Sau đó, ông đã nộp đơn từ chức vào giữa mùa giải, chỉ để các cầu thủ và câu lạc bộ thuyết phục ông thay đổi quyết định.

“Đội bóng này cần một cú sốc vào thời điểm khó khăn. Tôi muốn rời đi, nhưng các cầu thủ đã ngăn tôi lại vì họ nói muốn tiếp tục với tôi”, huấn luyện viên giải thích.

“Thông thường, khi bạn nói điều gì đó như thế này, các cầu thủ sẽ cúi đầu và chấp nhận điều đó. Lần này họ nổi loạn và yêu cầu tôi ở lại. Vì vậy tôi nói, ‘được rồi, tôi sẽ ở lại, nhưng bạn phải thức dậy.’ Tôi đã nhận được lời đề nghị từ hai đội tuyển quốc gia nhưng tôi đã từ chối và quyết định ở lại. Tôi luôn làm theo trái tim mình và tôi có nhiều nhiệt huyết hơn ngày đầu tiên”.

Đây là lần thứ hai Ranieri đồng hành cùng Cagliari trên hành trình này, đưa họ thăng hạng và đảm bảo an toàn cách đây 35 năm.

Cagliari đã ghi 14 bàn từ các cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị ở Serie A mùa này và Prati 20 tuổi là người mới nhất. Hợp đồng của Ranieri với Sardinians sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2025.

“Tôi còn một năm nữa trong hợp đồng, nhưng bây giờ hãy để tôi nghỉ ngơi. Chúng ta sẽ thấy. Chủ tịch nói điều đó phụ thuộc vào tôi”, huấn luyện viên kết luận.nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay