Ranieri: ‘Tôi sẽ đổi chức vô địch Leicester City lấy chiến thắng của Roma’

Claudio Ranieri tiết lộ rằng anh sẽ ‘vui lòng trao đổi chức vô địch Premier League của Leicester City nếu điều đó đồng nghĩa với việc giành được Scudetto với Roma yêu quý của anh.

Huấn luyện viên này đã tuyên bố nghỉ hưu sau khi đưa Cagliari thăng hạng lên Serie A và sau đó đảm bảo vị trí của họ ở giải đấu hàng đầu ở tuổi 72.

Ranieri ngồi lại với Corriere dello Sport để nhìn lại sự nghiệp của mình và điểm nổi bật đối với bất kỳ ai sẽ là chức vô địch Premier League với Leicester City hoàn toàn không nổi bật trong mùa giải 2015-16.

“Khi tôi đến, đội chỉ mới đảm bảo an toàn ở Premier League. Tất cả những gì tôi làm là thay đổi hệ thống sang 4-4-2, thay đổi hậu vệ cánh và đưa N’Golo Kante vào sân.

“Anh ấy là động lực không ngừng nghỉ của đội, bởi vì anh ấy ép, chiến đấu hết mình, tiến về phía trước và phòng thủ. Đã có lúc tôi nghĩ anh ấy có thể có khả năng vừa thực hiện quả tạt vừa dứt điểm để đánh đầu trong cùng một động tác.”

Ranieri tiết lộ sự tiếc nuối của Roma

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có điều gì hối tiếc trong sự nghiệp hay không, Ranieri đã phải nhìn rất gần nhà.

“Không giành được Scudetto với Roma của tôi. Tôi có thể nói điều đó ngày hôm nay: Tôi sẽ rất vui lòng đổi chức vô địch của Leicester lấy Scudetto của Roma.”

Ông sinh ra và lớn lên là một cổ động viên Roma và đã trải qua hai nhiệm kỳ huấn luyện viên khác nhau, rất gần với danh hiệu này trong nhiệm kỳ 2009-2011.

Ranieri trở lại Stadio Olimpico vào tháng 3 năm 2019 chỉ để chơi 12 trận để kết thúc mùa giải.

Mùa giải cuối cùng với Cagliari gần như cũng không diễn ra như kế hoạch, bởi vị huấn luyện viên kỳ cựu đã nộp đơn từ chức.

“Tôi có những cầu thủ xuất sắc, nỗ lực tập luyện nhưng họ lại lạc lối trong các trận đấu, có lẽ vì nghĩ rằng con đường sự nghiệp của tôi đủ để đảm bảo an toàn. Vì vậy, sau trận đấu với Lazio, tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ ra đi để cải thiện mọi thứ.

“Thông thường khi bạn nói những điều này trong phòng thay đồ, mọi người đều im lặng. Thay vào đó, họ cố gắng thuyết phục tôi rằng tôi đã sai. Leonardo Pavoletti thay mặt mọi người lên tiếng: ‘Bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.’ Đó chính là bước ngoặt.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay