Pioli gợi ý về tương lai hậu Milan: ‘Tôi đang học tiếng Anh’

Stefano Pioli gợi ý rằng anh ấy có thể hướng tới Premier League hoặc ít nhất là ra nước ngoài sau khi kết thúc trải nghiệm ở Milan. ‘Tôi đang học tiếng Anh, chúng ta sẽ xem.’

Huấn luyện viên còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2025, nhưng câu lạc bộ đã thông báo với ông trong tuần này rằng họ có ý định đi theo hướng khác và ông sẽ đàm phán chấm dứt hợp đồng theo sự đồng ý của cả hai.

Hôm nay, ông đã nói lời tạm biệt với các cầu thủ và người hâm mộ tại San Siro chật cứng trong trận hòa 3-3 với Salernitana, kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai.

Pioli nói với DAZN: “Tôi đã trải qua những cảm xúc nhờ người hâm mộ của chúng tôi, điều không thường xuyên xảy ra trong sự nghiệp của một huấn luyện viên.

“Họ khiến trái tim tôi tràn ngập niềm vui và sự hài lòng. Tôi chỉ có thể tự hào về những gì chúng tôi đã làm cùng nhau, để mãi mãi đi vào lịch sử của một câu lạc bộ danh giá như vậy.”

Pioli chưa bao giờ giành được Scudetto trước đó và có hình xăm biểu tượng số 19 trên cẳng tay, nhưng đây cũng là danh hiệu Milan Serie A đầu tiên sau 11 năm.

“Trải nghiệm này đã đưa tôi đến thời điểm này và tôi muốn tiếp tục xây dựng, nếu có cơ hội, một điều gì đó đặc biệt. Tôi rất khắt khe với bản thân, tôi rời khỏi vùng an toàn của mình. Tôi biết phải hỏi câu lạc bộ và các cầu thủ những gì, tôi biết cần phải làm gì để nâng cao trình độ trở lại. Đó chính là niềm vui của nghề này.

“Chúng tôi là đội trẻ nhất giành Scudetto và tôi đã chứng kiến ​​những chàng trai này trưởng thành. Tôi có thể nói rằng tôi có tham vọng cố gắng lặp lại điều gì đó đặc biệt ”.

Pioli tìm đến Premier League?

Pioli sẽ nghỉ một năm hay tìm cách quay lại làm việc ở nơi khác ngay lập tức sau 5 mùa giải ở Milan?

“Người đại diện của tôi đã gọi điện trong những tuần gần đây, tôi đã nói với anh ấy rằng đừng nói với tôi bất cứ điều gì cho đến khi mối quan hệ với câu lạc bộ được hoàn tất. Tôi nghĩ điều gì đó có thể xảy ra trong 10 ngày tới. Tôi cần tìm thứ gì đó kích thích tôi.

“Tôi cũng nghĩ rằng mình có thể nghỉ ngơi vì chỉ ý tưởng đi du lịch vòng quanh xem các đội có thể giúp bạn phát triển, tiếp tục học hỏi những điều mới. Tôi không cảm thấy mệt mỏi, nhưng tôi cần điều gì đó thuyết phục.”

Trong số các câu lạc bộ ở Premier League đang tìm kiếm huấn luyện viên có Chelsea, Manchester United và thậm chí cả Brighton and Hove Albion của Roberto De Zerbi.

Pioli có đồng ý với các giám đốc Milan rằng thời đại của ông đã kết thúc?

“Đây là cách mọi chuyện diễn ra, các thời đại bắt đầu và kết thúc, không dễ để tồn tại lâu dài như chúng ta đã làm. Tôi nghĩ điều này là tốt nhất cho tất cả mọi người.”

Huấn luyện viên đã đưa ra một gợi ý khá lớn về điểm đến tiếp theo của anh ấy, có thể là bên ngoài Serie A.

“Tôi đang học tiếng Anh, có lẽ đây là thời điểm thích hợp. Chúng ta sẽ xem xét trong 10-15 ngày tới, điều này có thể mang tính quyết định, nhưng tôi không cảm thấy áp lực phải chọn bất cứ điều gì cụ thể.”

Trải qua rất nhiều lời chỉ trích trong những năm ở Milan, Pioli đã học được điều gì đó về bản thân.

“Tôi nhận ra rằng mình rất kiên cường và ngoan cường. Đây là một phần của quá trình trưởng thành của một huấn luyện viên. Tôi không thích những huấn luyện viên nói quá nhiều, đặc biệt là những người hiện không làm việc hoặc đã từng làm việc và nói nhiều. Tất cả họ đều đã trải qua những điều giống như chúng tôi đã trải qua, họ biết rằng sự phán xét có thể cân bằng hơn.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay