Percassi: ‘Đêm huyền diệu nhưng Atalanta không đánh mất bản sắc’

Giám đốc điều hành Atalanta Luca Percassi thừa nhận trận chung kết Europa League với Bayer Leverkusen là một ‘đêm kỳ diệu’ đối với câu lạc bộ, nhưng họ ‘không bao giờ được đánh mất bản sắc của mình’.

Nó bắt đầu tại Dublin Arena lúc 20:00 giờ Vương quốc Anh (19:00 GMT).

Bạn có thể theo dõi tất cả quá trình xây dựng và hành động diễn ra trên LIVEBLOG.

Cha của Luca, ông Antonio, Chủ tịch câu lạc bộ và là một cựu cầu thủ, đã rơi nước mắt khi dẫn đầu tiếng hô vang của người hâm mộ trong khu vực tập trung khoảng 8.000 người hâm mộ Atalanta.

“Điều này thật phi thường, độc đáo, chúng tôi đang trải qua một đêm kỳ diệu cho Atalanta và cảm nhận được tất cả những cảm xúc này một cách tối đa cùng với người hâm mộ của mình. Dublin đã dành cho chúng tôi sự chào đón nồng nhiệt cho một đêm thực sự đặc biệt”, Luca Percassi nói với Sky Sport Italia.

“Đây là những dịp đặc biệt mà bạn cố gắng không để căng thẳng tăng lên quá cao, nhưng đó là điều không thể tránh khỏi. Tất cả chúng tôi đều biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi cũng hoàn toàn xứng đáng có được cơ hội này với những chiến thắng ở một số sân vận động thực sự quan trọng.

“Bố tôi không bao giờ tham gia vào việc lựa chọn cầu thủ, ông chỉ yêu cầu chúng tôi ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi. May mắn lớn của Atalanta là có một Chủ tịch cho phép tất cả các giám đốc làm việc với sự hỗ trợ to lớn và mục tiêu xây dựng một đội có tính cạnh tranh nhất có thể. Anh ấy phần lớn để chúng tôi tiếp tục với nó.

Hành trình Atalanta phi thường

La Dea đang có một chiến dịch đáng chú ý, đã giành được suất tham dự Champions League, thua trận Chung kết Coppa Italia trước Juventus một tuần trước và tại đây họ đang chơi trận Chung kết UEFA đầu tiên.

Điều đó mờ nhạt so với Bayer Leverkusen, đội đã vô địch Bundesliga đầu tiên, đối mặt với Kaiserslautern trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức vào thứ Bảy và đang có chuỗi 51 trận bất bại kỷ lục câu lạc bộ châu Âu.

“Đưa Cúp trở lại Bergamo là điều không thể tin được, nhưng chúng tôi hoàn toàn nhận thức được rằng mình đang đối đầu với một đội bất bại suốt mùa giải. Chúng tôi có những đặc điểm và bản sắc riêng, đội nào giỏi hơn sẽ giành chiến thắng ”.

Atalanta có thể tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn đến mức nào sau chiến dịch này?

“Chúng tôi biết chúng tôi đến từ đâu và chúng tôi là ai. Những gì chúng tôi đang trải qua, đặc biệt là trong năm nay, là nhờ sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của câu lạc bộ, huấn luyện viên và các cầu thủ. Chúng tôi hài lòng với những gì mình đang làm nhưng không bao giờ đánh mất thực tế mà chúng tôi đại diện.

“Đó là cách duy nhất để giữ sự khiêm tốn, nhìn về tương lai và nhớ rằng các ông chủ đầu tư vào câu lạc bộ, sân vận động và học viện trẻ, luôn với niềm đam mê lớn lao và cố gắng mắc ít sai lầm nhất có thể.”

La Dea đã tham dự Champions League mùa tới và thậm chí có thể cán đích ở vị trí thứ ba ở Serie A, vậy liệu họ có giữ được những cầu thủ hàng đầu của mình?

“Những cuộc thi này cho phép bạn phát triển, chúng tôi không bao giờ ngần ngại đầu tư lớn. Đảm bảo suất dự Champions League mùa tới là một cơ hội lớn và sẽ cho phép chúng tôi đầu tư nhiều hơn nữa, nhưng một lần nữa, chúng tôi không bao giờ được đánh mất bản sắc của mình.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay