Orsato tuyên bố sẽ giải nghệ sau EURO 2024

Daniele Orsato đã tuyên bố sẽ giã từ nghề trọng tài sau khi tham dự EURO 2024, nhưng hy vọng Ý giành cúp hơn là anh kết thúc bằng một trận Chung kết.

Quan chức này đã nói chuyện với Sky Sport Italia trước giải đấu, bắt đầu ở Đức vào ngày 14 tháng 6 và sẽ kết thúc bằng trận đấu vào ngày 14 tháng 7.

Anh khẳng định sự nghiệp của mình sẽ kết thúc sau cuộc thi.

“Tôi khép lại một trải nghiệm tuyệt vời và tôi rất tự hào, cho cả tôi và gia đình. Tôi sẽ cống hiến hết mình, tôi tự hào về những gì mình đã làm và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình cho đến phút cuối cùng.”

Xét về kinh nghiệm và phẩm chất của mình, Orsato là một trong những ứng cử viên bắt chính trận chung kết EURO 2024. Vậy anh ấy có hy vọng phát triển sự nghiệp của mình với công việc danh giá nhất này không?

“Rõ ràng, điều mà tất cả chúng ta đều hy vọng là Ý sẽ vô địch giải đấu. Tôi sẽ tự hào và hạnh phúc nếu được điều hành trận Chung kết, nhưng nếu Ý thắng, tôi cũng sẽ hạnh phúc không kém.”

Nếu một quốc gia lọt vào vòng loại trực tiếp sau đó của cuộc thi thì trọng tài của họ sẽ được đưa về nước để tránh những xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Orsato từ chối vai trò người chỉ định

Trọng tài cũng đã được đề nghị đảm nhận vai trò trọng tài chính ở Serie A trong tương lai, nhưng người đàn ông 48 tuổi này đã từ chối điều đó.

“Không, tất cả những gì tôi thấy là gia đình tôi, vợ con tôi. Tôi không thấy gì khác ngoài họ.”

Orsato đã điều hành trận chung kết Champions League 2019-20 và trận play-off EURO 2024 mang tính quyết định giữa xứ Wales và Ba Lan.

Anh đã cố kìm nước mắt khi điều hành trận đấu cuối cùng tại Champions League.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay