Năm bước quan trọng đối với Motta và Giuntoli khi kỷ nguyên mới của Juventus bắt đầu

Il Corriere dello Sport phân tích 5 “bước đi” của Thiago Motta và giám đốc Cristiano Giuntoli khi họ chuẩn bị bắt đầu kỷ nguyên mới tại Juventus.

Juventus chuẩn bị bổ nhiệm Thiago Motta làm huấn luyện viên trưởng mới của họ và đây sẽ là khởi đầu mới cho Bianconeri, người đã sa thải Massimiliano Allegri chỉ hai vòng trước khi mùa giải 2023-24 kết thúc.

Il Corriere dello Sport phân tích 5 bước quan trọng đối với người kế nhiệm Allegri và Giuntoli, người đã nỗ lực chiêu mộ cựu tuyển thủ Ý trong vài tháng qua.

Những bước tiến quan trọng của Juventus: Danh hiệu châu Âu

Đầu tiên và quan trọng nhất, Juventus sẽ trở lại Champions League sau lệnh cấm một mùa giải và vào mùa hè, họ sẽ thi đấu ở Club World Cup lần đầu tiên. Đó là những mục tiêu quan trọng trên sân nhưng cũng sẽ là luồng gió mới cho tình hình tài chính của câu lạc bộ.

Những bước tiến quan trọng của Juventus: Giuntoli-Motta đồng bộ

Đó không phải là điều bí mật, và những hành động bộc phát của Allegri trong trận chung kết Coppa Italia hồi tháng trước đã khẳng định rằng chiến thuật gia người Ý không có quan hệ tốt với Giuntoli. Mặt khác, giám đốc Bianconeri đã chọn Motta nên họ sẽ phải đồng bộ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè và có những động thái phù hợp để tăng cường sức mạnh cho đội bóng.

Những bước đi quan trọng của Juventus: Ngân sách bán hàng và chuyển nhượng

Bán hàng sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược của Juventus và bước thứ ba liên quan đến cầu thủ trẻ có thể sẽ ra đi sau thời gian cho mượn thuyết phục. Việc bán Matias Soulé và Dean Huijsen sẽ giúp Juventus nhận được ít nhất 50 triệu euro, trong khi Teun Koopmeiners của Atalanta vẫn là mục tiêu chính của hàng tiền vệ.

Những bước đi quan trọng của Juventus: FIFA và UEFA

Ngoài ra còn có những mục tiêu ngoài sân cỏ dành cho HLV kiêm giám đốc Juventus. Một liên quan đến FIFA và UEFA. Juventus là một trong những câu lạc bộ thúc đẩy Super League trong nhiệm kỳ của Andrea Agnelli, nhưng những người kế nhiệm của ông đã thận trọng hơn rất nhiều trên mặt trận này và thậm chí sẽ sớm gia nhập lại ECA.

Những bước tiến quan trọng của Juventus: Người hâm mộ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Motta và Giuntoli phải đưa ra những lựa chọn thuyết phục cho người hâm mộ. Có hai phe phái khác nhau trong cộng đồng người hâm mộ Juventus. Ultras công khai ủng hộ Max Allegri và tháng trước nói rằng họ không muốn Motta. Ở phía đối diện, nhiều cổ động viên bình thường, muốn sa thải Allegri để bắt đầu một chu kỳ mới và mang triết lý mới lên sân cỏ. Rõ ràng, một cách để khiến tất cả họ hạnh phúc là trở lại thi đấu và giành được càng nhiều danh hiệu càng tốt.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay