Mourinho chỉ trích Italy tại EURO 2024, Roma và Tottenham ‘không chơi để thắng’

Jose Mourinho tiếp tục chỉ trích gay gắt quê hương cũ, khẳng định Roma và Tottenham ‘chơi không để thắng’ và Italy ‘không có đội hình quá tài năng’ cho EURO 2024.

Huấn luyện viên này đã bị Giallorossi sa thải vào giữa tháng 1, sau khi vô địch Conference League và lọt vào Chung kết Europa League, nhưng không đủ điều kiện tham dự Champions League.

Hiện anh ấy đã đảm nhận công việc mới tại Fenerbahce và sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ của mình để tạo bối cảnh cho vai trò khác này.

Mourinho nói với RTP: “Điều khiến tôi chấp nhận công việc Fenerbahce là tôi nhớ việc chơi để giành chiến thắng, tập luyện để giành chiến thắng.

“Ở Roma, tôi không chơi để giành chiến thắng. Bạn luôn phải nói rằng bạn chơi để giành chiến thắng, nhưng điều đó không đúng. Điều đó không đúng và không có gì thay đổi sau khi tôi ra đi cho đến hết giải vô địch.

“Những gì chúng tôi đạt được ở châu Âu hơi nằm ngoài tiêu chuẩn một chút, nhưng ở cấp độ quốc gia, chúng tôi không thể cạnh tranh. Fenerbahce sẽ gặp khó khăn ở châu Âu, nhưng xét về mặt quốc gia thì đó là lịch sử giữa Fenerbahce, Besiktas, Galatasaray và đôi khi là Trabzonspor.

“Tôi được thúc đẩy bởi việc thách thức giành chức vô địch và tôi đã bỏ lỡ điều đó ở Roma, tôi đã bỏ lỡ nó ở Tottenham và tôi nhớ việc chơi để giành chiến thắng.”

Điều đó không hoàn toàn đúng, vì Roma đang đứng ở vị trí thứ chín tại Serie A khi Mourinho bị sa thải và cuối cùng đứng thứ sáu, giành quyền tham dự Europa League.

Mourinho chỉ trích Ý ở EURO 2024

Mourinho cũng đả kích Ý ở cấp độ quốc tế trước giải đấu EURO 2024, nơi Azzurri là đương kim vô địch châu Âu.

Người đặc biệt được hỏi liệu ông có tin rằng Ý có thể giữ được danh hiệu ở Đức vào mùa hè này hay không và ông không hề nghi ngờ gì.

“Tôi không tin điều đó, không. Họ không có một đội hình quá tài năng và tôi không tin họ sẽ giành chiến thắng lần nữa.”

Ai là ứng cử viên được Mourinho yêu thích nhất để giành chức vô địch châu Âu lần này?

“Tôi nghĩ thực tế mọi người đều nhìn nhận nó theo cùng một cách, đó là Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, sau đó xa hơn là Đức và Tây Ban Nha.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay