Montero: Những gì mong đợi từ huấn luyện viên tạm quyền của Juventus – hệ thống, tính cách, tính khí nóng nảy và hơn thế nữa

Juventus đã bổ nhiệm huyền thoại Paolo Montero của họ cho hai trận cuối cùng của mùa giải và Football Italia đã nói chuyện với nhà báo người Ý Marco Amato, người đã theo dõi nhật báo U19 của Bianconeri để biết thêm về huấn luyện viên chăm sóc Bà đầm già.

Juventus đã bổ nhiệm Montero làm người kế nhiệm tạm thời của Massimiliano Allegri trong hai trận cuối cùng của mùa giải gặp Bologna và Monza.

Cựu hậu vệ Uruguay đã bắt đầu buổi tập đầu tiên với đội cấp cao vào sáng Chủ nhật và sẽ dẫn dắt Bianconeri tại Stadio Dall’Ara vào ngày mai.

Montero được bổ nhiệm làm HLV Juventus Primavera (U19) vào năm 2022 nên trải qua 2 mùa giải gần nhất ở Vinovo, nơi đào tạo đội trẻ và đội nữ của Juventus.

“Khi Montero đến mùa trước, anh ấy chơi với đội hình 4-2-3-1, đôi khi là 4-3-3 hoặc 4-4-2. Tuy nhiên, anh ấy luôn sử dụng hàng phòng ngự 4 người”, Marco Amato, nhà báo của Ilbianconero.com, người theo dõi mọi trận đấu của đội Primavera nói với Football Italia.

“Ông ấy đã huấn luyện Yildiz trong mùa giải đầu tiên, cùng với Nicolò Turco, một tiền đạo mạnh mẽ khác và Joseph Nonge Boende ở vị trí tiền vệ trung tâm. Juventus U19 tấn công rất mạnh (2022-23) và thiên về tấn công nhưng chưa bao giờ thực sự tìm được sự cân bằng tốt. Họ ghi nhiều bàn nhưng cũng để thủng lưới nhiều lần. Tôi có thể nói là gần giống Zeman.

“Juventus U19 mùa này đã cân bằng hơn rất nhiều nhưng chất lượng cũng kém hơn. Họ còn gặp khó khăn hơn một chút vì nhiều cầu thủ còn rất trẻ nên họ thiếu kinh nghiệm ngay cả ở giải đấu này.

“Thật đáng thất vọng khi U19 Juventus để thua ở vòng đầu tiên của vòng play-off mùa trước trước những cầu thủ như Yildiz và Huijsen, cùng những người khác. Mùa giải này đã khác; họ thậm chí còn không đủ tiêu chuẩn nhưng lại có chất lượng kém hơn.”

Montero cũng đã thay đổi hệ thống trong mùa giải hiện tại, nhưng tính cách của anh ấy trên đường biên vẫn không thay đổi.

Amato nói: “Ngay từ đầu, anh ấy đã sử dụng sơ đồ 3-4-2-1 trong hầu hết các trận đấu.

“Montero rất đam mê trên băng ghế dự bị, anh ấy thích lên tiếng. Anh ấy đã bị đuổi khỏi sân một vài lần trong vài năm qua. Có một đoạn video cách đây vài tháng đã được lan truyền rộng rãi. Ông ấy tỏ ra thúc giục các cầu thủ của mình tiếp tục thi đấu ngay cả khi đối thủ đang nằm trên mặt đất. Tôi đã ở đó và có một sự hiểu lầm. Montero có tính khí nóng nảy trên đường biên, nhưng anh ấy trung thực và công bằng.

“Anh ấy là một quý ông đích thực về mặt quản lý truyền thông và rất tử tế trong các cuộc phỏng vấn sau trận đấu,” nhà báo tiếp tục.

“Anh ấy luôn cảm ơn các phóng viên đã theo dõi Primavera. Anh ấy giải thích mọi chuyện với các phóng viên; anh ấy luôn chịu trách nhiệm khi mọi việc không suôn sẻ. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, anh ấy đã nói nhiều điều về DNA của Juventus và ý nghĩa của việc chơi cho Juventus.

“Đây là một sự thay đổi lớn so với huấn luyện viên trước, người ưu tiên dự án hơn kết quả. Montero một phần cũng nghĩ như vậy, nhưng đồng thời, anh thường nói: ‘Chúng tôi vẫn là Juventus, vì vậy sự trưởng thành phải đến từ những chiến thắng và hiểu rằng ở đây những trận thua và hòa là không được chấp nhận’. Anh ấy từng nói rằng việc về nhì ở Juventus là một điều tuyệt vời. sự thất bại một sự thất bại trong tiếng Tây Ban Nha.”

Mối quan hệ của anh ấy với các cầu thủ bóng đá cũng khá ấn tượng và được mô tả rất rõ ràng trong một bộ phim tài liệu, Trồng một hạt giốngmà Juventus đã phát hành gần đây (và bạn có thể xem ở trên).

“Trong một trận đấu, (Diego) Ripani nói với anh ấy rằng các tiền vệ đang gặp khó khăn với cách sắp xếp đó,” Amato nhớ lại.

“Montero đã lắng nghe anh ấy, thay đổi hệ thống và xoay chuyển cục diện trận đấu. Anh ấy có thể là huyền thoại của Juventus nhưng anh ấy luôn lắng nghe các cầu thủ bóng đá.

“Tóm lại, Montero rất tốt ngoài sân cỏ. Về kết quả, anh ấy có thể làm được nhiều hơn, đặc biệt là trong mùa giải đầu tiên, nhưng tôi không nghĩ anh ấy có thể làm được nhiều hơn trong mùa giải này.”

Vào thứ Hai, Montero sẽ có trận ra mắt trên băng ghế dự bị của Juventus sau khi có 278 lần ra sân với tư cách cầu thủ cho Bianconeri.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay