Juventus chuẩn bị sa thải Allegri, Capello: ‘Kết cục buồn nhưng xứng đáng được tôn trọng’

Cựu huấn luyện viên Juventus Fabio Capello cảm thấy ‘buồn’ cho Massimiliano Allegri và khẳng định chiến thuật gia người Ý ‘xứng đáng được tôn trọng’ vì những gì ông đã đạt được trong sự nghiệp.

Allegri đứng trước nguy cơ bị Juventus sa thải khi mùa giải này còn 2 trận ở Serie A.

Chiến thuật gia người Ý đã nổi cơn thịnh nộ với các giám đốc, trọng tài và nhà báo của câu lạc bộ vào tối thứ Tư, sau chiến thắng 1-0 trước Atalanta trong trận chung kết Coppa Italia, và câu lạc bộ có thể sa thải anh ta ngay hôm nay vì lý do chính đáng.

Capello giải thích phản ứng của Allegri trong cuộc phỏng vấn mới nhất với La Gazzetta dello Sport.

Cựu huấn luyện viên Juventus, Roma và Milan cho biết: “Những con số rất quan trọng và những con số cho thấy Juventus đã không giành được danh hiệu nào trong 3 năm và họ lại nâng cúp với Massimiliano Allegri”.

“Tôi rất ngạc nhiên (trước phản ứng của Allegri vì tôi không nghĩ đó là sự tức giận đến từ tính cạnh tranh. Còn nhiều điều đằng sau nó).

“Khi bạn cảm thấy không khí xung quanh mình đã thay đổi, thật không dễ để tiếp tục và giả vờ như mọi chuyện vẫn bình thường. Bạn hy vọng tin đồn chỉ là tin đồn cho đến khi bạn nhận ra tất cả đều là sự thật. Vì vậy, khi bạn cầm một chiếc cốc trong tay, niềm kiêu hãnh sẽ trỗi dậy.”

Đây có phải là lý do Allegri mất bình tĩnh ở Olimpico?

“Tôi nghĩ vậy. Anh ấy đã giành được một chiếc cúp với hai danh hiệu trong tay (mùa này)”, Capello lập luận.

“Juventus đã không thi đấu ở châu Âu ngay cả khi Allegri đã dẫn dắt đội bóng tới Champions League với vị trí thứ ba một năm trước. Điều duy nhất anh ấy có thể làm được nhiều hơn là giành danh hiệu, nhưng đội không được trang bị đủ để chiến đấu với Inter. Juventus có đội hình tốt nhưng thua kém Inter và Milan”.

Vậy điều gì đã không hiệu quả với anh ấy trong lần thứ hai ở câu lạc bộ?

“Có lẽ, chỉ giành được một danh hiệu trong ba năm,” Capello nói.

“Kỳ vọng ở Juventus rất cao. Nói như vậy, câu lạc bộ đã quyết định thay đổi một năm trước khi hợp đồng của anh ấy kết thúc, vì vậy rõ ràng là có những yếu tố khác. Tôi nghĩ Juventus đã đi theo một hướng khác kể từ khi Giuntoli được bổ nhiệm. Chu kỳ cũng kết thúc vì những lý do này.”

Capello nhấn mạnh rằng lẽ ra Allegri phải được người hâm mộ và giới truyền thông đối xử khác nhau trong vài năm qua.

“Anh ấy cũng bị chỉ trích khi giành được các danh hiệu và bị buộc tội chơi không tốt,” anh nói.

“Allegri xứng đáng được tôn trọng; sự nghiệp của anh ấy đã nói lên điều đó.”

Cuối cùng, Capello thừa nhận rằng câu chuyện giữa Allegri và Juventus đã kết thúc và gã khổng lồ Serie A thường không sa thải huấn luyện viên của họ trước khi kết thúc một chiến dịch.

“Tôi sẽ không thảo luận chi tiết; Tôi chỉ nói rằng đó sẽ là một kết thúc buồn cho câu chuyện. Việc sa thải một huấn luyện viên trước khi mùa giải kết thúc không phải là một phần lịch sử của Juventus”, ông kết luận.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay