Giám đốc Juventus: ‘Cần giảm số đội ở Serie A’

Giám đốc Juventus Francesco Calvo cho rằng việc giảm số lượng đội thi đấu ở Serie A là “cần thiết” và cố gắng giải thích “cuộc khủng hoảng bóng đá Ý”.

Bianconeri thấy mình đang ở một vị trí thú vị khi bước vào kỳ nghỉ hè, sau khi cắt đứt quan hệ với Massimiliano Allegri ba năm sau khi anh trở lại. Câu lạc bộ được cho là sẽ bổ nhiệm Thiago Motta của Bologna làm huấn luyện viên trưởng mới, sẵn sàng cho một dự án mới ở Turin.

Juventus hiện đang chuẩn bị cho một kỳ chuyển nhượng mùa hè quan trọng trước khi trở lại Champions League, đồng thời họ cũng sẽ thi đấu ở Club World Cup phiên bản mới vào mùa giải tới, thiết lập một lịch trình khó khăn cho huấn luyện viên trưởng mới.

Calvo về Serie A, sự tăng trưởng của Juventus và khủng hoảng bóng đá Ý

Phát biểu qua Calcio e Finanza, Calvo lần đầu tiên giải thích lý do tại sao việc giảm số lượng đội thi đấu sẽ có lợi cho Serie A.

“Đối với chúng tôi, điều cần thiết là phải có sự thay đổi trong thể thức của giải đấu với việc giảm bớt các đội chuyên nghiệp, điều này có thể kết hợp với cải cách hợp đồng của các cầu thủ bằng cách đưa ra sự linh hoạt hơn, xem xét lại chính khái niệm tương hỗ hỗ trợ tất cả các bên thấp hơn. sự phân chia.

“Trong sáu năm qua, Juventus đã đầu tư gần 500 triệu euro vào Serie B và Lega Pro, thông qua việc mua cầu thủ và tiền thưởng phát triển.”

Ông so sánh sự phát triển của Juventus với các đội bóng hàng đầu khác trên khắp châu Âu.

“Cuộc khủng hoảng bóng đá Ý bắt đầu từ xa. Năm 2003, Juve có doanh thu ngang bằng với tất cả các câu lạc bộ quan trọng nhất ở châu Âu. Khoảng 230-250 triệu euro.

“20 năm sau, chúng tôi đã cố gắng tăng gấp đôi con số này, nhưng các đối thủ quốc tế của chúng tôi đã tăng gấp bốn lần. Vấn đề chính là luật lệ của Ý cho rằng đây chỉ là một trò chơi chứ không phải một ngành công nghiệp.”

Giám đốc Juventus đề cập đến khả năng tăng trưởng không thể tưởng tượng được ở Serie A sau đại dịch COVID gần đây.

“Trong bối cảnh hệ thống kinh tế đang gặp khó khăn của đất nước, thiếu sự cạnh tranh trong lĩnh vực truyền hình, mà không quên vấn đề cơ sở hạ tầng, việc tưởng tượng sự phát triển của bóng đá Ý ở mức cao nhất là điều khó khăn.

“Việc loại bỏ Nghị định tăng trưởng và cấm tài trợ cho các công ty cá cược là những quyết định được đưa ra bên ngoài hệ thống bóng đá, nhưng chỉ ảnh hưởng đến nó.

“Hãy thử nghĩ xem, mặc dù đã cập nhật nghị định về thể thao chuyên nghiệp, Juventus vẫn muốn tổ chức một buổi hòa nhạc trong sân vận động của chính chúng tôi hoặc khai thác kinh tế việc lắp đặt các tấm pin mặt trời nhưng chúng tôi không thể làm được”.

Cuối cùng, Calvo đã tìm hiểu được nguồn gốc của cuộc khủng hoảng ở bóng đá Ý.

“Sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng trong bóng đá bắt đầu từ năm 1995 với luật Bosman dẫn đến sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ giữa câu lạc bộ và cầu thủ với chi phí tăng theo cấp số nhân. Chúng tôi cảm thấy bị trừng phạt.

“Luật Melandri về bản quyền truyền hình thực sự đã khiến bóng đá Ý ngừng phát triển và đây không phải là ngẫu nhiên. Bản quyền truyền hình đã ngừng hoạt động vào năm 2009. Serie A hỗ trợ toàn bộ hệ thống. Bóng đá Ý không bền vững và cần có sự can thiệp để giúp nó tồn tại về mặt kinh tế và ổn định”.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay