Gazzetta: Tại sao Conte giống Maradona với người hâm mộ Napoli

La Gazzetta dello Sport cho rằng người hâm mộ Napoli đã chờ đợi Antonio Conte, giống như họ đã làm với Diego Armando Maradona 40 năm trước và giờ đây ‘chỉ có tương lai mới được tính đến’.

Napoli vừa bổ nhiệm cựu HLV Juventus và Inter Conte làm huấn luyện viên trưởng mới.

Chiến lược gia người Ý đã gặp Aurelio De Laurentiis và ban lãnh đạo Napoli trong bữa tối ở Rome tối qua, nên thông báo chính thức của Napoli được mong đợi vào sáng nay.

Phóng viên Marco Ciriello của Napoli đã giải thích trên ấn bản La Gazzetta dello Sport phát hành hôm thứ Tư rằng người hâm mộ Partenopei đã hồi hộp chờ đợi cuộc hẹn với Conte trong vài ngày qua và thông báo của câu lạc bộ có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Tại sao Conte giống Maradona đối với người hâm mộ Napoli

Conte thậm chí còn được so sánh với huyền thoại Maradona của câu lạc bộ ngay cả khi cầu thủ người Argentina chuyển đến Napoli vào năm 1984 và những gì anh đạt được ở câu lạc bộ vẫn là “vô song”.

Ciriello viết trên trang 29: “Như đã xảy ra với Maradona 40 năm trước, người hâm mộ Napoli đã theo dõi và chờ đợi người đàn ông đột phá trong bóng đá”.

“Nhiều thứ đã thay đổi, nhưng không phải mảnh đất rung chuyển và người hâm mộ Napoli chờ đợi thủ lĩnh của họ.

“Ngay cả quá khứ của Conte ở Juventus cũng không được tính đến mà chỉ có tương lai, thời điểm giành được những chiến thắng.

Nhà báo tiếp tục: “Vẫn còn phải xem sẽ mất bao lâu, nhưng việc bổ nhiệm Conte đã làm tăng thêm kỳ vọng và sự lạc quan sau một chiến dịch đáng buồn và đáng thất vọng”.

“Hãy xem những nguyên tắc và một tổ chức đã thất bại. Cường độ cao hơn, kỹ thuật hơn, cường độ cao hơn. Conte là một người đàn ông đến từ miền Nam đã giành chiến thắng ở miền Bắc và kinh nghiệm của ông ấy với tư cách là một cầu thủ bóng đá cũng như một huấn luyện viên đảm bảo một tương lai đầy kinh ngạc và một cuộc theo đuổi danh hiệu khốc liệt.”

Conte đã đàm phán với Napoli vào tháng 10 và tháng 11 năm 2023 khi Partenopei cuối cùng đã thuê Walter Mazzarri để thay thế Rudi Garcia. Mazzarri cũng bị sa thải vài tháng sau đó và được thay thế bởi Francesco Calzona trong phần cuối của mùa giải.

Partenopei đã kết thúc chiến dịch 2023-24 ở vị trí thứ 10, nằm ngoài vị trí ở châu Âu.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay