Gasperini thất vọng với ‘sự không bền vững của bóng đá ở châu Âu’

Huấn luyện viên của Atalanta Gian Piero Gasperini tiếp tục chỉ trích sự thiếu bền vững ngày càng tăng của bóng đá châu Âu, nhấn mạnh rằng “không chỉ Inter” mới là vấn đề.

Chiến thuật gia người Ý, người đã dẫn dắt đội bóng Bergamo đến chức vô địch Europa League lịch sử sau chiến thắng cuối cùng của họ trước Bayer Leverkusen vào tháng trước, đã gây xôn xao vào Chủ nhật khi phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, gọi các câu lạc bộ có ‘nợ một tỷ đồng’ , nhắm vào Nerazzurri.

Gasperini được cho là có ý định chuyển đến Napoli vào mùa hè này, nhưng cuối cùng anh quyết định chuyển đến Atalanta. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ ký hợp đồng mới với la Dea trong những tuần tới khi dự án của anh ấy tại câu lạc bộ bước vào mùa giải thứ chín ở Bergamo.

Gasperini tấn công sự không bền vững

Phát biểu với Radio Anch’io Lo Sport thông qua Calciomercato.com, Gasperini nhấn mạnh Inter không phải là câu lạc bộ duy nhất gặp vấn đề nợ nần ở châu Âu.

“Không chỉ có Inter. Trên khắp châu Âu, ở Anh hay Tây Ban Nha, có lẽ không phải ở Đức vì Bayern luôn rất chu đáo, những đội chiến thắng đều có những điều kiện đằng sau họ mà họ có thể đủ khả năng vì họ có rất nhiều khả năng để thu hồi một số khoản nợ nhất định mà Atalanta hoàn toàn không thể. nghĩ về.”

Ông đưa ra suy nghĩ của mình về tính không bền vững ngày càng tăng của bóng đá châu Âu.

“Đây là sự thiếu bền vững của bóng đá ở châu Âu, đã gây ra rất nhiều vấn đề, dẫn đến việc cố gắng tạo ra Super League và giờ là một Champions League thậm chí còn khác biệt, luôn với ý tưởng kiếm được nhiều tiền hơn.

“Điều đó không bao giờ là đủ vì những đội thắng cuối cùng lại thua. Ví dụ của Atalanta là duy nhất vì chúng tôi đã giành chiến thắng trong điều kiện kinh tế lành mạnh.”

Gasperini cân nhắc về cuộc tranh luận ở Super League châu Âu.

“Đây là sự thật của sự thật. Tất nhiên, sự khác biệt hàng trăm triệu trong việc có thể thiết lập hợp đồng và mua cầu thủ mới sẽ loại bỏ tất cả các đội khác.

“Chúng tôi gây xôn xao vì đây là những điều thỉnh thoảng xảy ra, giống như Leicester ở Premier League. Tuy nhiên, chúng khó có thể lặp lại.”

Anh ấy nhận xét rằng mọi thứ bây giờ đã khác so với trước đây như thế nào.

“Ngày nay khó khăn hơn nhiều so với việc Verona năm 1985 có thể cạnh tranh Scudetto. Khoảng cách giữa chúng tôi và Inter là 25 điểm. Chỉ cần được tham dự Champions League đã là một thành tích to lớn, thì đúng là mọi người có thể mơ ước làm được điều gì đó nhiều hơn nữa và không ai sẽ chần chừ.”

Cuối cùng, Gasperini thảo luận về những bước đi tiếp theo của Atalanta.

“Mục tiêu là giúp đội mạnh hơn và hoàn thiện hơn, nhưng điều này không có nghĩa là phải vô địch Europa League một lần nữa.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay