Furlani: ‘Pioli vô cùng quan trọng với Milan’

Giám đốc điều hành Milan Giorgio Furlani nói rằng Stefano Pioli là người ‘vô cùng quan trọng’ trong việc thay đổi vận mệnh của câu lạc bộ và họ sẽ ‘vô cùng biết ơn’ huấn luyện viên.

Trận đấu với Salernitana bắt đầu tại San Siro lúc 19h45 giờ Anh (18h45 GMT).

Bạn có thể theo dõi tất cả diễn biến và hành động diễn ra từ trận đấu này và Juventus-Monza trên LIVEBLOG.

Đây là trận đấu cuối cùng của Pioli, khi cuối cùng đã có thông báo rằng anh ấy sẽ ra đi vào cuối mùa giải, với Paulo Fonseca dự kiến ​​sẽ tiếp quản, nhưng anh ấy chịu trách nhiệm bao nhiêu trong việc thay đổi vận mệnh của đội bóng?

“Huấn luyện viên vô cùng quan trọng. Kết quả đã nói lên điều đó, chúng tôi đã vào Champions League bốn lần liên tiếp sau bảy năm vắng bóng, giành Scudetto sau 11 năm, lọt vào Chung kết Champions League sau một thời gian dài vắng bóng,” Furlani nói với DAZN.

“Đó là một Milan hoàn toàn khác so với nơi mà anh ấy đã thừa hưởng khi đến, vì vậy anh ấy vô cùng quan trọng và chúng tôi vô cùng biết ơn.”

Pioli đã nhiều lần bị chỉ trích và bị coi là có nguy cơ bị sa thải trong suốt 5 năm qua.

“Lần đầu tiên tôi nói chuyện với huấn luyện viên là một cuộc gọi điện video vào mùa hè năm 2020. Tôi chúc mừng ông ấy về phong độ của ông ấy, bảo ông ấy đừng nghe những tin đồn. Vài tuần sau, tôi nhận được một cuộc gọi khác hỏi anh ấy có muốn ở lại Milan không. Chúng tôi đã có một mối quan hệ rất tốt.”

Pioli không phải là người khởi hành duy nhất đến Milan

Đây cũng là lời chia tay cuối cùng của Rossoneri dành cho các cầu thủ Olivier Giroud và Simon Kjaer, những người đã cùng với Zlatan Ibrahimovic giúp đội bóng nâng tầm Scudetto.

“Người ta nói về một Milan gồm những cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm, vì vậy Simon, Olivier và Zlatan chắc chắn đã mang đến những kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo đó. Chúng tôi thật may mắn khi có họ và họ cũng đã có trải nghiệm tuyệt vời với chúng tôi, vì vậy chúng tôi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất.”

Những người ủng hộ Rossoneri đang tiếp tục phản đối chủ sở hữu RedBird, với các biểu ngữ tối nay có nội dung ‘không có mùa giải tích cực nào nếu không có chiến thắng’ và một biểu ngữ khác ghi chú ‘chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận ít hơn.’

Các ultras cũng sẽ ngồi im lặng trong 45 phút đầu tiên, nhưng có ý định phá vỡ pha tấn công đó trong hiệp hai để cho Pioli, Olivier Giroud và Kjaer được nghỉ thi đấu thích hợp.

Fonseca có phải là người được xếp hàng để tiếp quản mùa giải tới không?

Furlani kết luận: “Bây giờ tôi sẽ không nói về tên hay ứng cử viên, trên hết đây là buổi tối để kỷ niệm Stefano Pioli.

“Milan của tương lai sẽ còn cạnh tranh hơn nữa và chúng tôi sẽ có nhiều biện pháp can thiệp có mục tiêu hơn so với mùa giải trước, khi chúng tôi thực hiện nhiều thay đổi.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay