El Shaarawy: ‘Ý hy vọng trở thành nhân vật chính ở EURO 2024’

Stephan El Shaarawy đảm bảo Ý muốn trở thành ‘nhân vật chính’ tại giải đấu EURO 2024 ở Đức, với việc tân huấn luyện viên Luciano Spalletti mang đến những ‘ý tưởng rõ ràng’ cho đội.

Họ nằm cùng bảng với Albania, Tây Ban Nha và Croatia, trong khi trận giao hữu cuối cùng sẽ diễn ra với Bosnia và Herzegovina vào Chủ nhật tại Stadio Castellani ở Empoli.

Mặc dù Azzurri là đương kim vô địch châu Âu sau khi nâng cúp tại sân vận động Wembley, nhưng họ không được coi là một trong những ứng cử viên được yêu thích ở thời điểm này.

El Shaarawy nói với RAI Sport: “Nhiều cầu thủ đã thay đổi so với các kỳ Euro trước, có những cầu thủ trẻ đã có nhiều kinh nghiệm ở cấp độ quốc tế và có nhiều phẩm chất.

El Shaarawy chào đón Spalletti vào đội tuyển Ý

Cầu thủ chạy cánh của Roma không nằm trong nhóm vô địch EURO 2020 lần trước nhưng quen HLV Spalletti, người thay thế Roberto Mancini vào tháng 9/2023.

“Chúng tôi có một huấn luyện viên tuyệt vời và một tập thể vững chắc đang tập luyện tốt. Ý tưởng của chúng tôi là đến Đức và trở thành nhân vật chính. Spalletti rất khắt khe nhưng anh ấy có những ý tưởng rất rõ ràng về những gì anh ấy muốn và chúng tôi đang theo dõi anh ấy.

“Chúng tôi rất mong muốn ghi dấu ấn của mình, nhưng chúng tôi cần phải hoàn thành nhiệm vụ vì trình độ ở giải đấu này rất cao.”

El Shaarawy đã có 48 lần ra sân cho Roma mùa này, đóng góp 3 bàn thắng và 9 đường kiến ​​tạo, đồng thời sự linh hoạt giúp anh có được một suất trong đội tuyển Ý.

“Theo thời gian, tôi đã học được cách đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, nhưng tính linh hoạt đó luôn nằm trong đặc điểm của tôi. Lần được triệu tập này là nhờ tôi đã luyện tập chăm chỉ và tôi hài lòng với sự tiến bộ của mình trong mùa giải này.”

Italia mở màn chiến dịch EURO 2024 gặp Albania vào ngày 15/6, sau đó gặp Tây Ban Nha trước khi kết thúc vòng bảng với Croatia.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay