Đội tuyển Ý tại Euro 2024: Giải thích hai quyết định đáng ngạc nhiên của Spalletti

La Gazzetta dello Sport giải thích rằng thể lực của Michael Folorunsho là một trong những lý do khiến tiền vệ này thuộc sở hữu của Napoli được triệu tập vào đội tuyển Ý tham dự Euro 2024, trong khi Mattia Zaccagni sẽ là phương án dự bị cho Federico Chiesa.

Spalletti đã công bố đội hình 26 người của mình cho Euro 2024 vào thứ Năm, loại Ivan Provedel, Samuele Ricci và Riccardo Orsolini khỏi đội 29 người ban đầu.

Ấn bản La Gazzetta dello Sport in hôm thứ Sáu ở trang 18 giải thích rằng Orsolini có thể đã phải trả giá cho màn trình diễn kém cỏi trước Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm ngay cả khi, có lẽ, Mattia Zaccagni có lợi thế hơn một chút trước trận đấu.

Tuy nhiên, Orsolini là tiền đạo thuận chân trái duy nhất trong đội hình Azzurri nên sự vắng mặt của anh khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Đội tuyển Ý tại Euro 2024: Giải thích hai quyết định đáng ngạc nhiên của Spalletti

Theo Gazzetta, kỹ năng rê bóng của Zaccagni khiến anh trở thành sự thay thế tốt hơn cho Chiesa, vì vậy Spalletti đã chọn cầu thủ chạy cánh của Lazio, người đã ghi sáu bàn ở Serie A trong mùa giải 2023-24 trước 10 bàn của Orsolini.

Một sự góp mặt đáng ngạc nhiên khác là Folorunsho, ngay cả khi cầu thủ 26 tuổi này đã có một mùa giải xuất sắc ở Verona.

Tiền vệ thuộc sở hữu của Napoli vẫn chưa ra mắt đội một Azzurri, nhưng Spalletti tin rằng Italia có thể hưởng lợi từ thể chất của anh. CT coi Folorunsho là một tiền vệ tấn công, có khả năng thay thế Lorenzo Pellegrini, nhưng anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải, như anh ấy đã làm ở Verona mùa này.

Lời kêu gọi của Raoul Bellanova ít gây ngạc nhiên hơn khi hậu vệ Torino đã có trận ra mắt đàn anh Azzurri đầy thuyết phục vào tháng Ba.

Theo Gazzetta, có một số lý do khiến hậu vệ Granata được đưa vào đội hình cuối cùng dự Euro 2024.

Sự linh hoạt của Bellanova cho phép anh chơi trong sơ đồ 3-5-2 và sơ đồ 4-2-3-1, nhưng tốc độ của anh trong 30 phút cuối cũng có thể trở thành vũ khí bí mật của Azzurri tại Euro.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay