De Siervo: ‘Ý có nguy cơ thua các trận EURO 2032 nếu không thi công sân vận động’

Giám đốc điều hành Lega Serie A Luigi De Siervo cảnh báo nếu Ý không hoàn thiện quy trình cho các sân vận động của họ trước tháng 10 năm 2026, họ có nguy cơ ‘thua các trận đấu chủ nhà EURO 2032 mà chúng tôi đã được chỉ định’.

Bán đảo đã được giao nhiệm vụ đồng đăng cai với Thổ Nhĩ Kỳ cho giải vô địch châu Âu năm 2032.

Ban đầu, Ý hy vọng có thể tự mình tổ chức giải đấu, nhưng việc băng đỏ không thể phá bỏ và cho phép các câu lạc bộ hoặc hội đồng địa phương xây dựng lại các đấu trường khiến điều đó thực tế là không thể.

Bây giờ De Siervo cảnh báo rằng thậm chí việc tổ chức một nửa số trận đấu trong giải đấu có thể vượt quá khả năng của họ nếu không có sự thay đổi nhanh chóng trong cách giải quyết vấn đề này.

Người đứng đầu Lega Serie A tại Festival della Serie A ở Parma cho biết: “Nếu các sân vận động của chúng tôi không được nâng cấp quy chuẩn trước tháng 10 năm 2026, chúng tôi có nguy cơ mất các trận đấu đăng cai EURO 2032 mà chúng tôi đã được chỉ định”.

“Vấn đề sân vận động là rất quan trọng và chúng tôi không thể chấp nhận thất bại. Chúng tôi không còn cơ hội cuối cùng vì đến tháng 10 năm 2026, UEFA sẽ xác minh các đấu trường của chúng tôi.

“Lúc này, chúng ta không muốn đổ lỗi nhưng chúng ta phải chứng minh rằng chúng ta đoàn kết và tìm ra nguồn lực kinh tế cũng như trách nhiệm mà chúng ta cần. Cơ sở hạ tầng không phải chỉ được xây dựng cho các sự kiện lớn mà phải luôn luôn như vậy.”

Sân vận động là vấn đề tồn tại lâu dài ở Serie A

Trong số các câu lạc bộ đang cố gắng hết sức để xây dựng lại hoặc xây dựng lại sân vận động của họ từ đầu có Milan, Inter, Fiorentina, Napoli, Roma và Lazio, nhưng nhiều tình huống trong số này đã kéo dài hàng thập kỷ.

Fiorentina thậm chí còn đưa hội đồng địa phương ra tòa, phàn nàn rằng khoản tài trợ đã hứa để cải thiện Stadio Artemio Franci vẫn chưa được thông qua.

Đây đều là những câu lạc bộ muốn tự đầu tư xây dựng các nhà thi đấu, nhưng phần lớn bị chính quyền địa phương ngăn cản, những người muốn giữ quyền kiểm soát các cơ sở thể thao.

De Siervo dường như cũng đang nhắm tới Como mới được thăng hạng, đội sẽ phải chơi trận sân nhà đầu tiên ở nơi khác trong mùa giải tới.

“Nhiều câu lạc bộ Serie B không đầu tư vào sân vận động của họ, có lẽ cũng vì sợ mang lại xui xẻo, nhưng điều này chỉ tạo ra vấn đề khi họ leo lên Serie A. Họ phải chơi trận đầu tiên ở các đấu trường khác trong khi họ được thăng hạng. địa điểm của riêng họ được cơ cấu lại.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay