De Rossi: ‘Thật khó để thấy Atalanta không lọt vào top 4’

Huấn luyện viên của Roma, Daniele De Rossi tin rằng Roma không thể dựa vào sự ưu ái từ bất kỳ đội nào khác ở Serie A, vì ông kỳ vọng Atalanta sẽ kết thúc mùa giải 2023-24 trong top 4, điều này sẽ khẳng định vị trí của Giallorossi tại Europa League, thay vì Champions League mùa tới.

Roma sẽ tham gia trận đấu cuối cùng tại Serie A của chiến dịch 2023-24 vào tối Chủ nhật, trận đấu với Empoli lúc 19:45 BST.

De Rossi đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu theo thông lệ vào chiều thứ Bảy, nơi anh thảo luận về vận mệnh của đội mình kể từ cuộc hẹn giữa mùa giải, cơ hội giành quyền tham dự Champions League và sự sẵn có của tiền đạo ngôi sao Paulo Dybala.

De Rossi đặt niềm hy vọng vào Ghisolfi, Dybala và Roma vào Champions League

Câu hỏi đầu tiên đến với De Rossi là về chủ đề của giám đốc kỹ thuật mới của câu lạc bộ, Florent Ghisolfi. Anh ấy cũng được hỏi về sự sẵn sàng của Dybala cho Empoli.

“Roma đã đưa ra tuyên bố, chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Ấn tượng đầu tiên rất tốt, nhưng chúng tôi có nhiều thời gian để nói về anh ấy, về thị trường, về những gì sẽ xảy ra. Tôi biết bạn quan tâm, nhưng tôi buộc bạn phải suy nghĩ về trận đấu ngày mai”, De Rossi nói về tân binh mới nhất của Roma.

Anh ấy nói thêm: “Paulo vẫn ổn, anh ấy đã tập luyện cả tuần và có thể thi đấu.”

De Rossi cũng được hỏi ông đã làm được gì trong “sáu tháng” phụ trách câu lạc bộ.

“Chỉ chưa đầy sáu tháng nhưng nó đã dạy và cho tôi rất nhiều điều,” anh nói. “Nó khiến tôi nhớ lại những điều tôi từng biết, sẽ luôn có những lời chỉ trích, tôi biết điều đó, nhưng tôi đã sẵn sàng ra đi trong thời điểm chúng tôi không thắng trận nào.

“Tôi đã xác nhận được những gì cần phải cải thiện. Chúng tôi đang ở đúng nơi và hiện tại chúng tôi đã ngang bằng. Mùa giải tới sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi để tạo ra thứ gì đó lâu dài”

Khi được hỏi liệu Roma có ‘được xem’ Champions League mùa tới hay không, De Rossi nói đùa: “Tôi chắc chắn sẽ xem nó!

“Tôi phải nghĩ đến việc đưa đội hình tốt nhất ra sân. Rõ ràng là trận đấu quan trọng hơn đối với Empoli, nhưng chúng tôi muốn giành được càng nhiều điểm càng tốt và cũng để tiếp tục phong độ ở giải đấu.”

De Rossi được yêu thích ở Champions League và Atalanta

Trên thực tế, De Rossi biết rằng sẽ rất khó để Roma giành quyền tham dự Champions League mùa tới, từ vị trí thứ sáu ở Serie A.

Để điều đó xảy ra, Atalanta, hiện đang đứng thứ năm, cần phải giữ nguyên vị trí hiện tại, tuy nhiên, họ hiện chỉ kém Bologna hai trận, đội đã kết thúc mùa giải.

Điều tồi tệ hơn đối với Giallorossi là Atalanta có thêm một trận đấu so với hầu hết các đội khác trong giải đấu. Vì vậy, đoàn quân của Gasperini cần ba điểm trong hai trận tiếp theo để lọt vào top 4. Hai điểm sẽ là không đủ do kết quả đối đầu trước Bologna mùa này.

De Rossi nói với báo chí: “Thật khó để thấy Atalanta không lọt vào top 4, chúng tôi không thể mong đợi bất kỳ sự ưu ái nào.

“Tôi đã hiểu điều đó từ lâu rồi, rằng chúng tôi sẽ không thể đứng thứ năm và thất bại trước Bologna không giúp ích được gì cho chúng tôi. Nếu chúng tôi kết thúc ở Europa League, đó là điều chúng tôi xứng đáng nhận được và sẽ có những điều tích cực rút ra từ nó.

Sau đó, huấn luyện viên giải thích lý do tại sao ông cho rằng Atalanta đã thành công hơn nhiều trong cuộc gặp Bayer Leverkusen so với Roma, đội đã thua với tổng tỷ số 2-4 trước người Đức ở trận bán kết.

“Thi đấu trong một trận chung kết hoàn toàn khác với việc thi đấu bằng hai chân. Họ (Atalanta) chơi tốt hơn chúng tôi và chơi nhiều năng lượng hơn. Đối với chúng tôi, đó là một mùa giải khó khăn, có nhiều cơ hội để bám đuổi, nhưng có lẽ còn có thêm một vòng đấu nữa ở châu Âu. Đội hình của họ đã được tập hợp lại về mặt thể lực để có thể chống lại mọi người, ở mọi nơi.”
.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay