De Rossi gợi ý Atalanta ‘tấm gương’ cho Roma noi theo

Daniele De Rossi cảm thấy đây “không phải là một mùa giải thảm hại” đối với Roma nhưng họ “có thể làm tốt hơn”, lấy Atalanta làm tấm gương để noi theo.

Chiến thuật gia người Ý 40 tuổi đã tiếp quản Giallorossi vào tháng 1, sau quyết định sa thải Jose Mourinho của câu lạc bộ, và ông nhanh chóng gây ấn tượng khi giành chiến thắng 6 trong 7 trận đầu tiên cầm quân.

Phong độ của Roma bắt đầu sa sút một chút từ tháng 3 trở đi, đánh mất điểm vào tay các đội như Fiorentina, Lecce, Bologna và Napoli, chuỗi trận cuối cùng khiến họ mất một suất tham dự Champions League.

Phản ánh của De Rossi

Phát biểu qua TMW, De Rossi lần đầu thảo luận về sáu tháng đầu tiên dẫn dắt Roma.

“Đó không phải là một mùa giải thảm hại, nhưng nó có thể… tôi đã có thể làm tốt hơn. Tôi muốn đưa Roma trở lại Champions League và trận chung kết Europa League, nhưng mọi thứ đã được thực hiện một cách chính xác và trên hết là họ cần phải làm ngay bây giờ để Roma có thể vươn lên đẳng cấp đó.”

Anh ta được hỏi Giallorossi cách xa ý tưởng của anh ta bao xa.

“Đó không phải là câu hỏi của tôi hay huấn luyện viên khác. Khi bạn tìm thấy một nhóm do người khác tạo ra, nó nhất thiết phải có một chút khác biệt. Tôi thích có những ý tưởng giống như câu lạc bộ, tối qua chúng tôi đã thảo luận về những gì chúng tôi phải làm.

“Tôi rất vui khi có cùng ý tưởng với đạo diễn và Lina Souloukou, ý tưởng luôn dễ thực hiện nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch b, c, d, v.v.”

De Rossi nói về những cân nhắc của mình cho tương lai.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm qua từ góc độ tinh thần, có những trận đấu chính thức chẳng có giá trị gì nhưng các cầu thủ phải tôn trọng BXH, người hâm mộ và nghề nghiệp. Tôi đã nhìn thấy thái độ này.”

Anh ấy đã thảo luận về các bước tiếp theo trước câu lạc bộ.

“Tôi là người phải cung cấp cho họ công cụ để ghi bàn, tôi muốn cho họ nhiều hơn thế nữa, tôi muốn tạo điều kiện tốt nhất cho họ. Đôi khi kết quả che đậy mọi thứ một chút…

“Chúng tôi đã có một kết thúc mùa giải không mấy ngọt ngào, ngay cả khi trận đấu ngày hôm qua là một trận đấu kỳ lạ và nó được quyết định bởi một cầu thủ đáng lẽ phải bị đuổi khỏi sân sớm hơn vài phút.

“Chúng tôi đã kết thúc với tình trạng hết pin và chúng tôi phải đảm bảo rằng mình sẽ cải thiện, ví dụ vẫn là Atalanta, đội đã ở bên tôi trong nhiều năm. Chúng ta phải có thái độ đó cả về thể chất lẫn tinh thần.”

De Rossi được hỏi liệu anh có hy vọng thấy Atalanta giảm điểm để giúp đội bóng của anh giành quyền tham dự Champions League hay không.

“Tôi không nghi ngờ gì về việc Atalanta sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình… Ngay cả khi đối đầu với chúng tôi, họ hẳn đã có vẻ mệt mỏi và mất tập trung vì Coppa Italia… Nhưng đội được xây dựng như thế này, để làm những điều này.

“Tôi không nghi ngờ gì, họ đã làm điều đó và tôi không mong đợi rằng họ sẽ giúp đỡ chúng tôi. Đáng lẽ chúng tôi phải ghi thêm một vài điểm trong năm.”

Anh ấy nói về cuộc trò chuyện gần đây với chủ sở hữu câu lạc bộ.

“Chúng tôi đã nói về những điều của chúng tôi, những ý kiến ​​của chúng tôi. Bây giờ mùa giải đã kết thúc, chúng tôi phải bắt đầu lên kế hoạch.”

Cuối cùng, De Rossi được hỏi về ngân sách chuyển nhượng.

“Câu lạc bộ và tôi sẽ nói về điều đó, đó không phải là những điều được nói công khai. Chúng là những thứ được quản lý trong các bức tường của Trigoria.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay