De Laurentiis: ‘Chính phủ phải giảm bớt các câu lạc bộ Serie A’

Chủ tịch Napoli Aurelio De Laurentiis đã vạch ra những ý tưởng của mình cho bóng đá Ý, bao gồm việc ‘dọn dẹp’ các sân vận động của côn đồ và yêu cầu Chính phủ giảm bớt Serie A, vì ‘chỉ có 6-8 câu lạc bộ’ đang giữ cho những câu lạc bộ khác tiếp tục tồn tại.

Người bảo trợ đã phát biểu trước Thượng viện ngày hôm nay như một phần của đánh giá chung về cách biến đổi và cải tạo thế giới của Calcio, vì Lega Serie A, FIGC và Bộ trưởng Bộ Thể thao đều mâu thuẫn về cách tiến triển.

Trong khi FIGC và một số câu lạc bộ lớn đã nỗ lực giảm Serie A từ 20 đội xuống còn 18 đội để tiết kiệm tiền và ngăn danh sách lịch thi đấu trở nên không bền vững, thì phần lớn các bên đã bỏ phiếu phản đối bất kỳ cuộc thảo luận nào.

“Tôi rất tiếc phải chỉ ra rằng các chính trị gia nói chung tin rằng Chính phủ không nên quan tâm đến yếu tố kinh tế của bóng đá. Hay nói đúng hơn là họ tin rằng Chính phủ không thể tạo điều kiện để xóa bỏ hàng tỷ khoản nợ mà bóng đá tích lũy hàng năm”, De Laurentiis nói.

“Chúng tôi không yêu cầu tiền, chỉ những sửa đổi luật pháp cho phép khu vực của chúng tôi phục hồi năng lượng kinh tế và tài chính.

“Trong thời kỳ hỗn loạn hoàn toàn, chúng tôi đã cho phép Serie A tăng từ 16 đội vào năm 1986 lên 18 rồi 20, nhưng số trận đấu sẽ tăng lên 75-80 cho mùa giải tới. Các cầu thủ sẽ mệt mỏi và không thể duy trì nhịp độ đó từ mùa giải này sang mùa giải tiếp theo.

“Doanh thu cũng không tương xứng với lượng năng lượng lãng phí, chỉ có các tổ chức bóng đá mới mang lại kết quả kinh tế về nhà, dựa vào vai và khoản đầu tư của chúng tôi.

“Lega Serie A sẽ không bao giờ đủ sức để giảm số lượng câu lạc bộ, vì vậy Chính phủ phải làm điều đó và quyết định phải có X chứ không phải Y số câu lạc bộ ở Serie A, vì doanh thu không thể biện minh cho sự tồn tại của nó.

“Giải đấu này được thực hiện bởi sáu, nhiều nhất là tám câu lạc bộ và Chính phủ cần nhận ra điều đó. Phần còn lại chỉ là phụ. Chúng tôi muốn Chính phủ ổn định cuộc bỏ phiếu ủng hộ 68 câu lạc bộ có vai trò quyết định trong việc thành lập một giải đấu, vì nếu không thì nó sẽ không tồn tại được.

“Chúng ta không thể để 68 câu lạc bộ này tiếp tục tích lũy nợ nần. Napoli khép lại với số tiền dương 83 triệu euro, nhưng gặp khó khăn gì? Chúng tôi không thể đầu tư vào sân vận động, vào học viện đào tạo trẻ.

“Với sáu tám câu lạc bộ này, chúng tôi có thể tạo ra một cơ cấu kinh tế giải đấu cũng mang lại lợi ích cho các câu lạc bộ nhỏ hơn, nhưng họ cần tin tưởng chúng tôi hơn là tạo ra trở ngại cho một nhóm nhỏ ở chỗ này chỗ kia.”

Nhu cầu sân vận động từ De Laurentiis

De Laurentiis cũng nêu quan điểm của mình về cách giải quyết vấn đề tồn tại lâu dài về sân vận động, nơi mà tình trạng quan liêu đã khiến các câu lạc bộ gần như không thể đầu tư xây dựng sân vận động mới hoặc thậm chí tái cơ cấu những sân hiện có.

Tuy nhiên, tuyên bố của ông chủ Napoli có lẽ sẽ không được lòng một số người hâm mộ.

“Để đầu tư vào các sân vận động, chúng ta cũng cần thấy việc ‘dọn dẹp’ cơ sở người hâm mộ. Ở Anh, bọn côn đồ bị đuổi ra ngoài. Chúng tôi có những người hâm mộ quyết định tình hình và đưa ra luật riêng của họ.

“Khi tôi đặt vấn đề với các chính trị gia, tôi được thông báo: nhìn này, người hâm mộ đến sân vận động và chúng tôi không thể quản lý họ, vì họ đại diện cho phiếu bầu. Đây là dấu hiệu yếu kém của Nhà nước, đồng nghĩa với việc cho phép phạm pháp trong sân vận động vì họ coi đó là lãnh thổ của mình. Thật không thể tưởng tượng được,” De Laurentiis nói thêm.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay