Davide Nicola, người thần kỳ lại tấn công Empoli

Empoli đảm bảo sự an toàn cho Serie A khi trận đấu dừng lại chỉ là phép màu mới nhất trong sự nghiệp của huấn luyện viên Davide Nicola, người đã học được cách tiêu diệt ý tưởng về một tình huống không thể xảy ra.

Người Tuscan biết rằng họ cần một chiến thắng trước Roma để đảm bảo an toàn và Houssem Aouar đã hủy bỏ bàn mở tỷ số của Matteo Cancellieri.

Ở số 93thứ Phút thứ 2, Cancellieri tung người vào sân thay người M’Baye Niang để ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1, thay vào đó đưa Frosinone đến Serie B.

Empoli có vẻ sẽ phải chịu số phận ở vị trí áp chót khi Nicola nhận công việc vào ngày 15 tháng 1, nhưng anh ấy đã giám sát sáu trận thắng, năm trận hòa và bảy trận thua để kéo họ ra khỏi khu vực rớt hạng.

Nicola, vị vua trở lại

Đây chỉ là trận mới nhất trong chuỗi những màn lội ngược dòng đáng kinh ngạc, khi Nicola bắt đầu danh tiếng của mình bằng việc tiếp quản đội Crotone với chỉ 9 điểm vào năm 2017 và giành được 21 điểm sau 15 trận gần nhất để đảm bảo an toàn.

Điều buồn cười là đội bóng mà ông ấy đã gửi xuống thay thế vào năm đó lại là Empoli.

Nicola đã giữ lời cam kết và đạp xe cùng nhân viên suốt chặng đường từ Crotone về quê nhà Turin, quãng đường 1.300 km trong chín ngày.

Anh ấy đã thực hiện một cuộc lội ngược dòng khác tại Genoa vào tháng 12 năm 2019, đưa họ từ vị trí cuối cùng với 11 điểm sau 17 vòng đấu đến vị trí an toàn với 28 điểm sau 21 trận gần nhất.

Thành tích ấn tượng nhất và dường như không thể thực hiện được là tại Salernitana vào năm 2021-22.

Nicola là huấn luyện viên thứ ba của họ trong chiến dịch, ông đến vào tháng 2 năm 2022 khi họ đang ở vị trí cuối bảng với 13 điểm sau 23 vòng đấu, tạo ra khoảng cách 8 điểm so với vùng an toàn để đảm bảo vị thế của họ.

Tối nay, anh ấy đã đăng một tin nhắn trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Nó có dòng chữ ‘Tôi hứa với bạn’ bị xóa và thay thế bằng: ‘Tôi sẽ cho bạn xem.’nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay