Cựu cầu thủ Juve cho biết sự vắng mặt của cầu thủ có nghĩa là Spalletti sẽ sử dụng hệ thống mới của Ý tại Euro 2024

Cựu tiền vệ Juventus và Bologna Giancarlo Marocchi cảm thấy rằng việc Matteo Politano bị loại khỏi đội hình sơ bộ của Ý tham dự Euro 2024 có nghĩa là Luciano Spalletti chắc chắn sẽ sử dụng hàng phòng ngự ba người.

Marocchi, một trong những chuyên gia của Sky Sport Italia tại Euro 2024, đã nói về việc Spalletti được triệu tập trong một cuộc phỏng vấn với Tuttosport hôm thứ Tư.

Ý: Thiếu sót cầu thủ xác nhận Spalletti sẽ sử dụng hệ thống mới của Ý tại Euro 2024

Cựu tiền vệ này nói: “Nếu tôi thành lập đội, tôi cũng sẽ gọi cho Politano.

“Tất nhiên, huấn luyện viên nào cũng đưa ra quyết định xây dựng đội hình tốt nhất. Nó không nhất thiết phải được hình thành bởi những cầu thủ giỏi nhất và các quyết định của Spalletti được đưa ra với tinh thần đó. Tôi cũng sẽ gọi 32 người chơi.”

Marocchi tin rằng Spalletti sẽ sử dụng sơ đồ 3 người ở Đức vào tháng tới.

“99% là có, nhưng tôi vẫn giữ 1% và đây là lý do tại sao tôi gọi cho Politano,” anh nhấn mạnh.

Cầu thủ chạy cánh của Napoli “đã giành chức vô địch cùng Spalletti cách đây không lâu, và với sơ đồ 4-3-3 tuyệt vời của anh ấy, Spalletti sẽ không cần phải chỉ đạo anh ấy và Di Lorenzo ở cánh phải”.

Spalletti mới chỉ sử dụng hàng phòng ngự 3 người 2 lần trong 8 trận dẫn dắt Italia, gần đây nhất là các trận gặp Venezuela và Ecuador.

Azzurri CT cũng đã trao cơ hội cho tiền vệ Nicolò Fagioli của Juventus. Chàng trai 23 tuổi vừa trở lại sau 7 tháng cấm đánh bạc.

Marocchi về thái độ của Fagioli và Spalletti

“Về mặt kỹ thuật thì điều đó có thể hiểu được. Mặt khác, anh ấy đã lâu không thi đấu nhưng giải đấu sẽ không kéo dài lâu”, Marocchi lưu ý.

“Không còn gì để nói nữa. Tôi là một trong những người bạn ở Bologna trong một trong những cuộc họp công khai gần đây nhất và tôi đã tìm thấy một chàng trai trưởng thành nhận thức được rằng mình phải hoàn thành một cuộc hành trình.”

Cuối cùng, Marocchi khen ngợi Spalletti và thái độ của anh ấy, đồng thời hy vọng CT có thể truyền đạt tâm lý của anh ấy cho toàn đội.

“Tôi hy vọng Spalletti sẽ có thể truyền tải tình yêu của anh ấy với màu áo Azzurri và cho thấy ý nghĩa của việc chơi cho tuyển Ý,” cựu tiền vệ này kết luận.

Marocchi, 58 tuổi, ghi 20 bàn sau 329 lần ra sân và 1 lần giành chức vô địch Serie A cùng Juventus.

Anh ra mắt đội tuyển Ý vào tháng 12 năm 1988 và kết thúc sự nghiệp của mình với 11 lần ra sân ở cấp độ cao nhất cho Azzurri.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Marocchi nói về Serie A, nói rằng việc Antonio Conte trở lại làm huấn luyện viên mới của Napoli sẽ là một vấn đề đối với các ứng cử viên vô địch Inter và Juventus.

  • Đọc thêm – Một khởi đầu bất ngờ tiềm năng cho Ý tại Euro 2024

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay