Cúp Italia – Gasperini: ‘Liverpool, Marseille và Sporting CP đã giúp Atalanta’

Huấn luyện viên Atalanta Gian Piero Gasperini tin rằng việc phải đấu với những đội như Liverpool, Marseille và Sporting CP trong nửa sau mùa giải 2023-24 đã giúp Atalanta nâng cao trình độ trên đường tới trận chung kết Coppa Italia. Juventus vào tối thứ Tư.

Huấn luyện viên Dea đã tiến hành cuộc họp báo trước trận đấu vào tối thứ Ba trước trận chung kết cúp quốc gia vào tối mai tại Stadio Olimpico.

Gasperini vô cùng tự hào về đội Atalanta của mình, đội mà anh cảm thấy vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển và cải thiện với tư cách là một tập thể.

Anh ấy nói thêm rằng đây là thế hệ cầu thủ Atalanta thứ ba kể từ khi anh ấy đến vào năm 2016, nhưng anh ấy sẽ trì hoãn trước khi quyết định đội nào của mình là mạnh nhất.

Đánh giá của Gasperini trước trận chung kết Juventus Coppa Italia

Gasperini vô cùng tự hào khi Atalanta lọt vào hai trận chung kết cúp quốc gia, vì anh từng nghĩ rằng Coppa Italia là chiếc cúp duy nhất mà đội của anh có cơ hội chiến thắng thực tế.

“Tôi từng nghĩ Coppa Italia là danh hiệu duy nhất Atalanta có thể giành được, bởi Scudetto và Champions League còn khá xa. Thay vào đó, đây là lần thứ ba chúng tôi lọt vào trận chung kết. Hai trận còn lại không suôn sẻ lắm, nhưng chúng tôi vẫn cứng đầu và kiên trì”, ông nói qua TMW.

“Europa League là điều không tưởng đối với chúng tôi, nhưng các chàng trai đã thi đấu tuyệt vời và cùng nhau thực hiện một hành trình đáng kinh ngạc, và giờ tất cả những gì còn thiếu là bước cuối cùng. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong trận chung kết.

Phóng viên đặt câu hỏi liệu trận tứ kết Europa League gặp Liverpool có phải là bước ngoặt của Atalanta ở mùa giải 2023-24 hay không. Họ đã đánh bại đội bóng của Klopp với tỷ số 3-0 tại Anfield, trước khi giành quyền vào bán kết với tỷ số 3-1.

Gasperini trả lời: “Đó là một trong những bước ngoặt. Ở Liverpool, chúng tôi biết rằng mình có thể lọt vào trận chung kết, nhưng đối với Coppa Italia, đó là Milan ở San Siro.

Những bài kiểm tra khó khăn chỉ có lợi cho La Dea

Atalanta gần đây đã nhận được một số lời khen ngợi từ huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City, Gasperini đã trả lời: “Tôi cảm ơn anh ấy. Những trận đấu mà chúng tôi phải đối mặt trong mùa giải này đã khiến đội bóng tràn đầy lòng tự trọng và ngày mai chúng tôi sẽ đối đầu với một đội có giá trị cao nhất, mặc dù họ chưa giành được kết quả như chúng tôi mong đợi ở giải VĐQG. .

“Liverpool, Marseille và Sporting đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi, cũng như chiến thắng trước Roma ở giải VĐQG đêm trước. Việc thi đấu nhiều đã giúp ích cho chúng tôi, ngay cả khi điều đó khiến các cầu thủ gặp khó khăn một chút.

Về trận thua ở chung kết Coppa Italia trước đó của Atalanta, huấn luyện viên nói thêm: “Chỉ mới 5 năm trôi qua kể từ đó, và đó là một niềm tự hào lớn vì chỉ còn một số cầu thủ của đội đó vẫn còn ở đây.

“Chúng tôi đã thay đổi theo thời gian, có Atalanta thứ hai và bây giờ là Atalanta thứ ba. Nhưng chúng tôi luôn có tinh thần, động lực và bản sắc. Chúng ta luôn phải nhìn lên, khát vọng tiến bộ giúp chúng ta luôn ở những vị trí cao.

“Sau này chúng ta sẽ xem đây có phải là đội Atalanta mạnh nhất của tôi hay không. Đó chắc chắn là một đội Atalanta trẻ có thể phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Không dễ để xây dựng lại và duy trì tính cạnh tranh.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ bước vào với rất nhiều nhiệt huyết và Juventus đã có kết quả dưới mức mong đợi trong những tuần gần đây, nhưng không thể phủ nhận họ vẫn là một đội mạnh.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay