Conte: ‘Tôi sẽ không bao giờ rời Ý vào năm 2016 nếu không có hợp đồng với Chelsea’

Tân huấn luyện viên của Napoli, Antonio Conte nhìn lại sự nghiệp của mình với tuyển Ý và tiết lộ rằng ông sẽ ‘không bao giờ’ rời Nazionale vào năm 2016 nếu chưa ký hợp đồng với Chelsea.

Chiến thuật gia này đã chính thức được bổ nhiệm vào công việc của Napoli vào ngày hôm qua sau nhiều tháng đàm phán, thực tế là kể từ khi ông rời Tottenham Hotspur vào tháng 3 năm 2023.

Trong khi đó, anh ấy cũng ngồi lại với kênh kỹ thuật số chính thức của FIGC, VivoAzzurroTV, để thảo luận về trải nghiệm của anh ấy với Azzurri.

Conte nói: “Tôi lớn lên trên đường phố và điều đó dạy cho bạn ngay rằng có những khó khăn trong cuộc sống và không ai khác có thể giúp bạn giải quyết chúng”.

“Bạn phải tìm ra cách chăm sóc bản thân và bạn không thể trông cậy vào bất cứ ai hay bất cứ điều gì.”

Cựu tiền vệ này lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Ý từ Arrigo Sacchi vào năm 1994 và là một phần của đội tuyển World Cup.

“Tôi yêu niềm đam mê bóng đá của Sacchi, anh ấy là một người chăm chỉ và không để lại cơ hội nào. Tôi đã cố gắng áp dụng tất cả những đặc điểm đó vào sự nghiệp của mình. Anh ấy bị ám ảnh, nhưng đối với tôi nỗi ám ảnh về bóng đá là điều tích cực.”

Đội tuyển Ý đó đã lọt vào trận chung kết World Cup 1994 ở Pasadena, cầm hòa Brazil và cuối cùng thua trong loạt sút luân lưu.

“Khi bạn đứng trước những cơ hội này, bạn phải nghĩ rằng đó có thể là cơ hội duy nhất của mình. Tôi còn trẻ nên tôi nghĩ người khác sẽ đến…

“Khi bạn lọt vào trận chung kết ở cấp câu lạc bộ hoặc quốc tế, bạn phải nhận ra rằng đó có thể là cơ hội duy nhất trong đời và bạn phải quyết tâm, bởi vì hãy nói rõ rằng, chỉ những người chiến thắng mới còn tồn tại trong lịch sử. Thất bại đó giống như bị bỏng da vậy.”

Italia trở lại Conte làm HLV

Conte trở lại đội tuyển Ý với tư cách huấn luyện viên vào năm 2014 sau khi rời Juventus, sau khi liên tiếp giành được các chức vô địch Serie A.

Anh đưa Nazionale vào tứ kết EURO 2016, thua Đức trên chấm phạt đền sau trận hòa 1-1, sau đó là từ chức.

“Thật khó cho tôi khi phải rời xa những cầu thủ đó và chúng tôi đã tạo ra được bầu không khí gia đình thực sự. Điều này đã giúp chúng tôi vượt qua những hạn chế của một nhóm người chơi không phải là đặc biệt mạnh, mà là một nhóm muốn chứng tỏ rằng chúng tôi không hề thua kém.

“Trước khi Euro bắt đầu vào tháng 4, tôi đã nói với Chủ tịch rằng tôi muốn trở lại công việc huấn luyện ở cấp câu lạc bộ và đã ký hợp đồng với Chelsea vào tháng 4.

“Tôi tin chắc rằng nếu tôi không ký hợp đồng đó và thay vào đó phải quyết định vào thời điểm đó tại Euro, tôi sẽ không bao giờ rời nhóm đó. Đó là một mối liên kết quá mạnh mẽ.”

Dẫu vậy, Conte không hề hối tiếc về con đường sự nghiệp của mình.

“Tất cả chúng ta đều có một cuộc hành trình trong cuộc đời. Tôi rời Juventus, đến Nazionale, nơi mang lại cho tôi những cảm xúc mạnh mẽ, sau đó đến Anh để giành chức vô địch Premier League và FA Cup.

“Trong mọi tình huống đều có thể có những tiếc nuối, nhưng những gì xảy ra sau đó cũng rất thú vị và tuyệt vời.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay