Chủ tịch Lega Serie A xác nhận thay đổi quy định về cầu thủ ngoài EU

Chủ tịch Lega Serie A Lorenzo Casini đã xác nhận rằng kể từ mùa giải 2024-25, sẽ có một sự thay đổi đáng kể đối với quy định của giải đấu về việc đăng ký các cầu thủ không thuộc EU.

Quy định hiện hành quy định rằng các câu lạc bộ Serie A được phép đăng ký tối đa hai cầu thủ không thuộc EU mỗi mùa, một trong số đó phải thay thế cho một cầu thủ ngoài EU sắp ra đi.

Tuy nhiên, từ mùa giải tiếp theo trở đi, các đội sẽ được phép đăng ký hai cầu thủ không thuộc EU mỗi mùa mà không cần phải thay thế một cầu thủ hiện không thuộc EU, như Casini đã xác nhận khi kết thúc cuộc họp hôm thứ Ba của hội đồng Lega.

Lấy Inter làm ví dụ ở Serie A

Nhà vô địch Serie A mới đăng quang Inter là một ví dụ điển hình về sự thay đổi quy tắc sắp tới.

Mùa giải 2022-23, Nerazzurri bán thủ môn người Cameroon Andre Onana cho Manchester United. Đổi lại, họ có thể đăng ký hai cầu thủ mới không thuộc EU vì họ đã giành được một vị trí trong đội của mình. Vì vậy, họ đã mang về Alexis Sanchez người Chile vào mùa hè năm đó, và sau đó là tuyển thủ Canada Tajon Buchanan vào tháng Giêng.

Về mặt lý thuyết, nếu Inter giữ Onana và giả sử họ không bán bất kỳ cầu thủ nào ngoài EU, họ sẽ không thể đăng ký Buchanan vì sẽ không còn chỗ trống nào.

Điều quan trọng là những người chơi không thuộc EU đã có trụ sở tại Ý không được tính là người chơi ngoài EU mới đăng ký. Alexis Sanchez làm vậy, vì anh ấy sống ở Pháp, chơi cho Marseille, trước khi trở lại Inter.nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay