Chính thức: Milan xác nhận Pioli ra đi sau 5 năm nắm quyền

Milan đã chính thức xác nhận sự ra đi sắp xảy ra của Stefano Pioli, chấm dứt quãng thời gian 5 năm gắn bó với đội bóng đào tạo của anh.

Huấn luyện viên 58 tuổi người Ý tiếp quản Rossoneri vào tháng 10 năm 2019, sau quãng thời gian ngắn ngủi và đáng thất vọng dưới thời Marco Giampaolo, người đã thua 4 trong 7 trận đầu tiên dẫn dắt câu lạc bộ.

Pioli đã giúp khôi phục lại sự ổn định nhất định cho Milan và hướng dẫn họ đến Scudetto đầu tiên sau một thập kỷ ở chiến dịch 2021-22, tận dụng tối đa những cầu thủ như Rafael Leao, Theo Hernandez và Fikayo Tomori. Anh cũng đưa câu lạc bộ vào bán kết Champions League ở mùa giải 2022-23.

Milan và Pioli chia tay

Như đã thông báo trong một tuyên bố ngày hôm nay, Milan và Pioli đã chính thức chia tay, huấn luyện viên sẽ rời vị trí sau trận đấu cuối cùng của mùa giải với Salernitana vào ngày 25 tháng 5.th.

Rossoneri cảm ơn chiến thuật gia người Ý đã dành thời gian phụ trách, nói: “AC Milan và Stefano Pioli thông báo rằng Mister sẽ ra đi sau khi kết thúc mùa giải hiện tại, sau khi phụ trách Đội một kể từ tháng 10 năm 2019.

“AC Milan gửi lời cảm ơn chân thành tới Stefano Pioli và toàn bộ nhân viên của anh ấy vì đã dẫn dắt Đội một trong 5 năm qua, giành được một chức vô địch Liên đoàn khó quên và tái lập sự hiện diện nhất quán của AC Milan tại giải đấu hàng đầu châu Âu. Tính chuyên nghiệp và tính nhân văn của Stefano đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của đội, thể hiện giá trị cốt lõi của Câu lạc bộ ngay từ ngày đầu.

“Stefano Pioli bày tỏ lòng biết ơn tới AC Milan vì có cơ hội trở thành một phần lịch sử của Câu lạc bộ vinh quang này. Anh ấy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quyền sở hữu, ban quản lý, đội ngũ, nhân viên và tất cả mọi người tại Milanello và Casa Milan vì sự hỗ trợ và cam kết xuất sắc của họ. Anh ấy cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến nhiều người hâm mộ đã nhiệt tình ủng hộ AC Milan trong những năm qua, thể hiện sự cống hiến không ngừng nghỉ.”nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay