Chính thức: Marotta là Chủ tịch mới của Inter

Inter xác nhận Beppe Marotta đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch câu lạc bộ mới.

Marotta đã được chủ sở hữu câu lạc bộ Oaktree bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Inter.

Người đàn ông 67 tuổi này đã giữ chức Giám đốc điều hành Nerazzurri kể từ năm 2018 sau 8 năm làm việc tại Juventus.

“FC Internazionale Milano SpA (“Inter” hoặc “Câu lạc bộ”) hôm nay thông báo đề xuất bổ nhiệm Giuseppe Marotta với tư cách là Chủ tịch mới và thành phần mới của Hội đồng quản trị Câu lạc bộ, điều này sẽ được xác nhận tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông ở Milano vào cuối ngày hôm nay,” Nerazzurri cho biết trong một tuyên bố.

“Việc bổ nhiệm được đề xuất diễn ra sau sự thay đổi quyền sở hữu gần đây. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2024, các quỹ do Oaktree Capital Management, LP (“Oaktree”) quản lý đã nắm quyền sở hữu Inter sau khi khoản vay ba năm của Oaktree không hoàn trả cho các công ty cổ phần của Inter.

“Là một phần trong trọng tâm của Oaktree nhằm ổn định hoạt động và tài chính cho Inter, họ đã đề xuất bổ nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị mới sau đây:

  • Alejandro CanoGiám đốc điều hành và Đồng Giám đốc khu vực Châu Âu về chiến lược Cơ hội Toàn cầu của Oaktree

  • Katherine RalphGiám đốc điều hành chiến lược Cơ hội Toàn cầu của Oaktree

  • Renato MeduriPhó chủ tịch cấp cao về chiến lược Cơ hội Toàn cầu của Oaktree

  • Carlo LigoriLiên kết trong chiến lược Cơ hội Toàn cầu của Oaktree

  • Delphine NannanPhó chủ tịch cấp cao tại văn phòng Luxembourg của Oaktree

  • Fausto ZanettonGiám đốc điều hành của Tifosy Capital & Advisory

“Hội đồng quản trị mới tập hợp chuyên môn từ khắp Ý và Châu Âu, bao gồm cả nhóm Oaktree đã hợp tác với câu lạc bộ từ năm 2021. Các thành viên Hội đồng quản trị mới sẽ cung cấp kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để thực hiện các mục tiêu dài hạn của Inter và đạt được sự thịnh vượng nhất quán, sự phát triển và thành công cho câu lạc bộ.”

Inter đã giành được 5 danh hiệu trong thời gian Marotta ở lại câu lạc bộ, trong đó có 2 danh hiệu Serie A. Một kỷ nguyên mới bắt đầu từ hôm nay đối với Nerazzurri và người đàn ông 67 tuổi, một trong những giám đốc giàu kinh nghiệm nhất của bóng đá Ý.

Marotta nói: “Tôi muốn cảm ơn Oaktree vì sự tin tưởng mà họ đã thể hiện khi trao cho tôi cơ hội được làm việc cùng với họ và Hội đồng quản trị.

“Việc bổ nhiệm này là sự ghi nhận công việc tuyệt vời của nhiều người đã điều hành câu lạc bộ trong ba năm qua. Tôi tự hào là một phần của Inter và vẫn cam kết với câu lạc bộ như mọi khi.”

Marotta gần đây đã ký gia hạn hợp đồng với tư cách là Giám đốc điều hành của câu lạc bộ, hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2027.

Tháng 3 vừa qua, anh cho biết sẽ từ bỏ bóng đá ở cấp câu lạc bộ sau khi kết thúc hợp đồng với Stadio Meazza.

Quỹ Oaktree của Mỹ gần đây đã nắm quyền kiểm soát Inter sau khi Chủ tịch tiền nhiệm Steven Zhang không trả được khoản nợ gần 400 triệu euro, bao gồm cả tiền lãi.

Oaktree đã nhắc lại vào tháng 5 rằng họ đang nỗ lực để đạt được “kết quả tốt nhất cho sự thịnh vượng lâu dài” của câu lạc bộ và để đảm bảo sự thành công của câu lạc bộ trong và ngoài sân cỏ.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay