Chính thức: Juventus sa thải HLV Allegri

Juventus đã chính thức sa thải HLV Max Allegri do ‘hành vi trong và sau trận chung kết Coppa Italia mà câu lạc bộ cho là không phù hợp với các giá trị của Juventus’.

Một tuyên bố đã được đưa ra xác nhận hành động của anh ấy trong và xung quanh trận chung kết Coppa Italia là “không phù hợp với các giá trị của Juventus và những người phải đại diện cho câu lạc bộ”.

Toàn văn lời tuyên bố:

“Juventus thông báo rằng họ đã sa thải Massimiliano Allegri khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của đội một nam.

“Việc miễn tội tuân theo một số hành vi nhất định trong và sau trận chung kết Coppa Italia mà câu lạc bộ cho là không phù hợp với các giá trị của Juventus và hành vi mà những người đại diện cho họ nên có.

“Nó kết thúc một khoảng thời gian hợp tác, bắt đầu từ năm 2014, bắt đầu lại vào năm 2021 và kết thúc, sau ba mùa giải trước đó cùng nhau, với trận chung kết Cúp Ý.

“Câu lạc bộ chúc Massimiliano Allegri may mắn trong những nỗ lực trong tương lai.”

Chiến thuật gia này còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2025, nhưng vẫn được cho là sẽ bị sa thải vào mùa hè.

Tuy nhiên, tình hình leo thang nhanh chóng sau những trò hề của Allegri trong và sau chiến thắng ở Chung kết Coppa Italia trước Atalanta vào thứ Tư.

Huấn luyện viên đầu tiên bị đuổi khỏi sân vì bất đồng quan điểm, sau đó xé áo khoác, cà vạt và bắt đầu cởi áo sơ mi, hét lên gọi người chỉ định trọng tài Gianluca Rocchi khi ông lao đi.

Trong lễ ăn mừng cúp, máy quay đã ghi lại cảnh anh ấy dường như đang nói với đạo diễn Cristiano Giuntoli rằng ‘hãy biến đi’ và không tham gia cùng đội.

Căng thẳng Allegri bùng phát sau trận chung kết Coppa Italia

Sau đó, anh ta cũng vướng vào một cuộc xung đột với biên tập viên Guido Vaciago của Tuttosport, người đang bị FIGC điều tra.

Họ đã cố gắng xoa dịu tình hình bằng cách đưa ra tuyên bố chung cho hãng tin ANSA hôm nay, nhưng thiệt hại đã xảy ra.

Allegri giám sát buổi tập sáng nay, sau đó được triệu tập trở lại sân tập Continassa vào buổi chiều cùng với giám đốc Giuntoli để tham dự cuộc họp nơi ông được thông báo về việc sa thải.

Đây là lần thứ hai Allegri ngồi trên băng ghế dự bị của Juventus sau mùa giải 2014-2019, trở lại vào mùa hè năm 2021.

Trong 8 mùa giải đó, anh đã giành được 5 chức vô địch Serie A, 4 chức vô địch Coppa Italia và 2 danh hiệu Supercoppa Italiana.

Theo một sự đối xứng kỳ lạ, Allegri cũng bị sa thải vào ngày 17 tháng 5 năm 2019.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay