Chính thức: Ajax bổ nhiệm Farioli làm HLV trưởng

Francesco Farioli đã chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của gã khổng lồ Eredivisie Ajax, trở thành người Ý đầu tiên phụ trách đội bóng lịch sử Hà Lan.

Farioli đã ký hợp đồng ban đầu có thời hạn 3 năm, có thời hạn đến mùa hè năm 2027.

Cầu thủ 35 tuổi này đã phải rời vị trí của mình với đội bóng Ligue 1 ODG Nice để chấp nhận động thái này. Ông mới được bổ nhiệm vào năm ngoái, đến vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, trước khi dẫn dắt đội bóng đến vị trí thứ năm trong giải đấu hàng đầu nước Pháp. Nice đã kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 9.

Ajax sẽ là câu lạc bộ thứ tư trong sự nghiệp huấn luyện của Farioli, sau hai lần khoác áo Thổ Nhĩ Kỳ; một với Fatih Kamagumruk vào năm 2021, và một với Alanyaspor từ năm 2021 đến năm 2023. Với người cũ, ông trở thành huấn luyện viên trưởng trẻ nhất từng ở Super Lig Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, sự tham gia của anh ấy vào bóng đá chuyên nghiệp còn lâu hơn thế, vì ban đầu anh ấy làm huấn luyện viên thủ môn ở Qatar, trước khi đảm nhận vai trò tương tự với một số câu lạc bộ ở Serie A, bao gồm cả Benevento và Sassuolo dưới thời cựu huấn luyện viên Brighton, Roberto. De Zerbi.

Farioli đã nói gì

“Tôi rất vui khi được đến Amsterdam,” Farioli nói trong một tuyên bố chính thức được đưa ra trên trang web câu lạc bộ Ajax.

“Cùng với các nhân viên khác của tôi, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi muốn quay lại những điều cơ bản và kết nối với những gì Ajax đại diện cho một câu lạc bộ. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến nguồn năng lượng mới cùng với cách làm việc và suy nghĩ tích cực.

“Tôi biết thực tế là còn rất nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị. Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian và vì vậy chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự khởi đầu của mùa giải và đưa Ajax trở lại nơi nó thuộc về.”nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay