Chiellini sau pha phạm lỗi của Saka, chiến thắng của Ý và khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong sự nghiệp

Huyền thoại người Ý Giorgio Chiellini giải thích lý do đưa Bukayo Saka của tuyển Anh trở lại là ‘điều đúng đắn’ ở trận chung kết EURO 2020 và chọn hình ảnh thể hiện rõ nhất sự nghiệp của anh.

Hậu vệ hiện đã nghỉ hưu đã nói chuyện với Sky Sport Italia khi Azzurri chuẩn bị bảo vệ danh hiệu vô địch châu Âu tại Đức vào mùa hè này.

Một phần nhờ vào pha kéo áo cực kỳ rõ ràng của Saka ở giữa sân mà Ý đã giành chiến thắng trong trận chung kết EURO 2020 trước Anh trên chấm phạt đền.

“Trên thực tế, đó là một sai lầm ngu ngốc của tôi,” Chiellini thú nhận.

“Tôi đã hiểu sai tình huống, nhưng tôi đã có thể phản ứng với lỗi đó. Vào thời điểm đó, đó là điều đúng đắn để làm. Đó không phải là điều tốt đẹp nhất để làm, nhưng tôi là người luôn tập trung vào sự hiệu quả hơn là sự thanh lịch hay phong cách.”

Vào buổi tối hôm đó, khi các cầu thủ Anh bước lên thực hiện quả phạt đền trong loạt luân lưu, người ta cũng thấy cựu binh này hô vang ‘Kirikocho’ về phía họ như một lời nguyền rủa.

“Nó đến từ Rodrigo Bentancur và Paulo Dybala, vì trong mỗi quả đá phạt hoặc quả phạt đền của đối phương, họ sẽ nói điều đó để mang lại vận rủi cho họ. Nó đọng lại trong tâm trí tôi và thỉnh thoảng tôi cũng nói điều đó, nhưng đó không phải là lý do tại sao chúng tôi thắng.

“Hãy ghi công cho Donnarumma. Tôi có thể chỉ cần hét lên ‘Gigio’ và nó sẽ còn hiệu quả hơn nữa!

Những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của Chiellini

Bây giờ anh ấy đã nghỉ hưu sau quãng thời gian gắn bó với Juventus và gắn bó với LAFC một thời gian ngắn, khi nhìn lại sự nghiệp của mình, khoảnh khắc nào thực sự tóm tắt về anh ấy?

“Tôi sẽ chọn hai. Đầu tiên là chức vô địch EURO và nâng cúp lên trời tại Wembley. Tuy nhiên, nếu phải chọn một bức ảnh mà tôi có thể thực sự nhìn thấy chính mình, đó sẽ là trận đấu với Real Madrid khi đầu tôi được băng bó và tôi đang ăn mừng cùng hai cầu thủ Blancos phía sau.”

Người ta từng nói rằng đó không phải là màn trình diễn ‘đúng đắn’ của Chiellini cho đến khi anh ấy bị chảy máu, và hình ảnh đó vẫn mang tính biểu tượng.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay