Chiellini nói về Conte tại Napoli, sự thống trị của Inter và Ý tại Euro 2024

Giorgio Chiellini hướng tới mùa giải Serie A tiếp theo, cơ hội của Ý tại Giải vô địch châu Âu và phẩm chất của Á quân Bologna Joshua Zirkzee.

Một số thay đổi sâu rộng được mong đợi ở giải đấu hàng đầu Ý trước chiến dịch 2024-25, bắt đầu với sự xuất hiện sắp tới của Antonio Conte tại Napoli, người đã sẵn sàng bắt đầu một dự án mới ở thủ đô Campania.

Những thay đổi quan trọng khác tại Serie A trong những tháng tới bao gồm sự khởi đầu của kỷ nguyên Thiago Motta tại Juventus, kế hoạch củng cố đội hình của Inter trên thị trường chuyển nhượng và tương lai của Milan sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của Stefano Pioli.

Chiellini nhìn về phía trước

Phát biểu trên trang 9 của tờ Corriere dello Sport hôm nay, Chiellini lần đầu thảo luận về việc Conte sẽ làm tốt như thế nào ở Napoli.

“Tốt. Vâng, tôi thấy anh ấy làm tốt. Tôi tin rằng anh ấy đã nghỉ ngơi và cần nó sau một số vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến anh ấy. Gần đây tôi không gặp anh ấy, nhưng tôi cảm thấy anh ấy đã sẵn sàng, và Napoli là nơi mang đến cho bạn rất nhiều, tiếp thêm sinh lực cho bạn rất nhiều.”

Khi được hỏi liệu anh có ngạc nhiên trước sự thống trị của Inter mùa này không.

“Không đời nào! Tôi đã nói điều đó vào tháng 7 năm ngoái, rồi cả vào tháng 12. Họ nói với tôi rằng tôi đang mê tín, rằng tôi không muốn nhắc đến Juventus, nhưng đối với tôi sự khác biệt là rõ ràng và đúng như vậy. Nghi ngờ duy nhất là quyền sở hữu mới, nhưng từ những gì tôi đọc được, đối với tôi, dường như mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.

“Nếu họ duy trì cơ cấu, với sự quản lý có kiểm soát và đầu tư có mục tiêu, Inter sẽ vượt xa những đối thủ khác. Có vẻ như nếu tất cả các cầu thủ vẫn ở lại, đội của Inzaghi cũng sẽ bắt đầu với tư cách là ứng cử viên được yêu thích vào năm tới.”

Chiellini đã phân tích những phẩm chất của Zirkzee và những gì có thể xảy ra trong mùa hè.

“Tôi đã thích anh ấy khi anh ấy còn ở Parma. Tôi ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng to lớn nhưng cũng có sự mâu thuẫn đó là một phần trong con đường trưởng thành bình thường của một cậu bé. Đi thi đấu từ Bayern Munich đến Parma không hề dễ dàng nhưng có thể thấy được phẩm chất của anh ấy.

“Tôi có thể nói rằng anh ấy có mọi thứ để chơi tốt ở những câu lạc bộ hàng đầu. Tuy nhiên, chúng ta cần cho anh ấy thời gian. Anh ấy phải làm việc chăm chỉ, phạm sai lầm và trưởng thành theo năm tháng. Giống như những gì đã xảy ra với Vlahovic. Anh ấy cũng cần một chút thời gian thích nghi ở Juventus.”

Chiellini cân nhắc về tuyển Ý của Luciano Spalletti và công việc của ông với đội tuyển quốc gia.

“Tôi rất hài lòng với Spalletti và Spalletti. Tôi tin rằng anh ấy là sự đảm bảo lớn nhất cho nước Ý của chúng tôi. Tôi dành sự tôn trọng tối đa cho anh ấy và tôi tin rằng nếu có ai đó có thể khiến chúng tôi sống lại những đêm huyền diệu ở Ý thì đó chính là anh ấy.”

Cuối cùng, Chiellini thảo luận xem việc Ý đến Euro 2024 với tư cách đương kim vô địch có thuận lợi hay không.

“Đó không phải là suy nghĩ của một đội. Huấn luyện viên đang suy nghĩ. Và trong mọi trường hợp, đội được yêu thích là những người khác, áp lực đè lên Pháp, Anh, Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha, không phải ở chúng tôi.

“Nhóm này chỉ cần đạt được thành tích từ Giải vô địch châu Âu này. Ý là người ngoài cuộc. Đối mặt với chúng tôi trong những thử thách loại trực tiếp chưa bao giờ là dễ dàng. Tôi mong đợi sự vui vẻ.”

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay