Cardinale: ‘Người hâm mộ Milan là đối tác của chủ sở hữu’

Người bảo trợ của Milan, Gerry Cardinale thừa nhận bóng đá Ý làm ​​tăng nhu cầu các chủ sở hữu coi mình là ‘đối tác’ với người hâm mộ, nhưng họ sẽ không hài lòng với đề xuất chiến thắng của ông khiến ‘cuộc cạnh tranh kém thú vị hơn’.

Doanh nhân người Mỹ, giám đốc RedBird, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Bloomberg Qatar chiều nay.

Ông thảo luận về tình hình chung của bóng đá ở châu Âu, nơi nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đổ xô mua câu lạc bộ. Vậy Cardinale sẽ mô tả tình huống đó như thế nào?

“Trong một từ, ‘bong bóng.’ Nhưng ‘bong bóng’ không hoàn toàn công bằng, có những khối tài sản trí tuệ lớn vốn có rất nhiều giá trị, với một lượng vốn đáng kinh ngạc, vốn ‘mới’, đang theo đuổi chúng,” Cardinale nói.

“Khi nhiều người nghĩ đến việc đầu tư vào thể thao, họ đề cập đến việc mua một đội và theo tôi, đó là phần phức tạp nhất khi kinh doanh trong hệ sinh thái này. Có nhiều cách sáng tạo để đầu tư vào thế giới này mà không cần mua lại các nhóm đa số và thiểu số: bạn phải tập trung vào việc kiếm tiền từ tài sản trí tuệ xoay quanh và các nhóm này đại diện.”

Cardinale tìm hiểu về sức mạnh của người hâm mộ Milan

Doanh nhân này đã tuyên bố rằng ông rất ngạc nhiên khi thấy người hâm mộ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình phát triển của bóng đá châu Âu và điều này thậm chí còn tăng mạnh hơn khi nói đến Ý.

Anh ấy đã học được điều đó một cách khó khăn vào tháng trước khi câu lạc bộ từ chối thuê Julen Lopetegui vì sự phản đối của những người ủng hộ.

“Các ‘đối tác’ của chúng tôi ở AC Milan là những người hâm mộ và tôi rất coi trọng điều này. Ở Mỹ, các chủ sở hữu đội bóng và câu lạc bộ không có kiểu ‘quan hệ đối tác’ này, nhưng ở bóng đá châu Âu, đó là điều bạn phải thực hiện nghiêm túc. Trong bóng đá Ý, bạn phải thực hiện nó rất nghiêm túc, và tôi cũng vậy,” Cardinale tiếp tục.

“Ở đây có một cơ hội, ít nhất là trong luận điểm đầu tư của chúng tôi, để chuyên nghiệp hóa cách quản lý những thứ này. Không còn là ‘sở thích dành cho người giàu’ nữa, giờ đây bạn thấy nguồn vốn của tổ chức bị thu hút vào những tình huống này bởi vì chúng là những hoạt động giải trí trị giá hàng tỷ đô la cho các sự kiện trực tiếp.

“Bạn phải đạt được sự cân bằng. Người hâm mộ rõ ràng luôn muốn giành chiến thắng. Điều trớ trêu trong thể thao là nếu năm nào bạn cũng thắng, bạn sẽ khiến cuộc thi trở nên kém thú vị hơn. Yếu tố con người và sự khó đoán của nó là điều khiến những thứ này trở nên có giá trị. Nhưng trong mọi trường hợp, rõ ràng là bạn luôn đặt mục tiêu giành chức vô địch, tiến xa nhất có thể trong giải đấu.”

Khẩu hiệu cho bóng đá hiện nay là tính bền vững và người hâm mộ không còn có thể mong đợi các chủ sở hữu mới chỉ đơn giản là bơm tiền vào kho bạc, đặc biệt nếu điều đó đồng nghĩa với việc vi phạm các quy tắc Công bằng tài chính.

Tuy nhiên, người hâm mộ Milan sẽ không hài lòng khi Cardinale cho rằng việc thống trị các danh hiệu khiến bóng đá trở nên nhàm chán.

“Bạn phải tìm sự cân bằng giữa mục tiêu ngắn hạn là giành chiến thắng hàng năm và mục tiêu dài hạn là tính bền vững và nhất quán trong việc giảm bớt sự biến động và biến động hiệu suất. Những thứ này không chỉ mang lại thu nhập, điều đó sẽ là lười biếng, mà thay vào đó, chúng sẽ làm tăng dòng tiền, đó là một điều tích cực. Tái đầu tư dòng tiền để cải thiện đội bóng và giành chiến thắng.

“Đó là một vòng tròn đạo đức, không khác gì những gì xảy ra ở bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác. Chỉ là ở đây, đôi khi cảm xúc chiếm ưu thế và đây là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm để quản lý nguồn lực này cho Ý và người hâm mộ là đảm bảo chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho thành công lâu dài.

“Rõ ràng là chúng tôi muốn giành chiến thắng hàng năm. Đó là phần thú vị. Chúng tôi chưa bao giờ là cổ đông lớn trong một tổ chức thể thao lớn như vậy trước đây. Chúng tôi chắc chắn đã xoay quanh họ, giống như với Yankees hay Cowboys, nhưng đây là một phần của quá trình học hỏi,” Cardinale kết luận.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay