Capello cảnh báo Italia cần 2 điều tại Euro 2024 và tiết lộ ‘cầu thủ hàng đầu’ của Azzurri

Fabio Capello khẳng định Ý sẽ cần ‘mạnh mẽ và can đảm’ hơn tại Euro 2024 nhưng khẳng định ‘cầu thủ hàng đầu’ của Azzurri chỉ ngồi dự bị.

Ý đã giành chiến thắng 1-0 trước Bosnia và Herzegovina vào Chủ nhật và sẽ bay đến Đức từ sân bay Florence vào hôm nay.

Bàn thắng của Davide Frattesi giúp Azzurri ấn định chiến thắng trước chuyến hành quân Euro 2024, nhưng Capello chưa hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của Azzurri.

“Chiến thắng 1-0 trước Bosnia cho phép chúng tôi đến Đức với hai điều chắc chắn hơn. Chúng tôi sẽ bảo vệ danh hiệu năm 2021 với một Donnarumma theo phong cách Wembley và một Frattesi sẵn sàng ra sân với tư cách là người bắt đầu hoặc thay thế – điều đó sẽ không có gì khác biệt,” Capello viết trong chuyên mục của mình cho La Gazzetta dello Sport vào thứ Hai.

Capello cảnh báo Italia cần 2 điều tại Euro 2024

“Tuy nhiên, phần còn lại dành không gian cho một số suy nghĩ. Đúng là chiến thắng sẽ giúp giành chiến thắng, nhưng tôi có cảm giác rằng, còn một tuần nữa là đến trận ra mắt tại Euro, vẫn còn nhiều việc phải làm.

“Spalletti có rất ít thời gian để định hình đội bóng như ông ấy muốn, và điều đó đã được thể hiện rõ ràng ngày hôm qua. Vẫn chưa có danh tính rõ ràng và sự phối hợp phòng thủ không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chỉ có Gigio (Donnarumma) xuất sắc mới tránh được đòn nhờ hai pha cứu thua tuyệt vời.

Cựu huấn luyện viên tiếp tục: “Cường độ vẫn chưa phải là yêu cầu ở một giải đấu quốc tế.

“Nhiệm vụ đầu tiên sẽ là nâng cao tinh thần trước trận ra mắt gặp Albania vào thứ Bảy. Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ gặp những đối thủ đi nhanh hơn nhiều so với những gì Azzurri đã làm trong những trận đấu này. Vì vậy, chúng ta sẽ cần một nước Ý dũng cảm hơn nước Ý mà chúng ta đã thấy ở Castellani.”

Capello nói thêm rằng Ý và Spalletti sẽ “cần nhiều hơn” từ Chiesa bất chấp pha kiến ​​tạo của anh cho Frattesi ngày hôm qua, trong khi cựu huấn luyện viên người Anh và Nga rất ấn tượng với Gianluca Scamacca, Davide Frattesi và Donnarumma.

Capello cũng cho rằng sự trở lại của Nicolò Barella sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi bản sắc của đội bóng và giúp Azzurri chơi theo chiều dọc hơn.

Capello tiết lộ ‘cầu thủ hàng đầu’ của tuyển Ý

“Chúng tôi phải hài lòng với kết quả và tự tin,” Capello kết luận.

“Chúng tôi có thể cải thiện và nếu làm nhanh như vậy, chúng tôi có thể tận hưởng niềm vui. Cầu thủ hàng đầu ngồi dự bị, và với tư cách là cựu CT, tôi có thể đảm bảo rằng việc định hình đội tuyển quốc gia trong thời gian ngắn là một kỳ tích.

“Spalletti đã rất xuất sắc khi vượt qua vòng loại Euro và anh ấy đã cố gắng truyền đạt ý tưởng của mình cho toàn đội. Nếu các cầu thủ làm theo anh ấy và thể hiện sự dũng cảm hơn thì sẽ có thể mơ ước được”.

Ý sẽ có trận ra mắt Euro 2024 trước Albania vào ngày 15 tháng 6 tại Signal Iduna Park ở Dortmund.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay