Berlusconi từng cố mua lại Milan vào năm 2022, Galliani tiết lộ

Giám đốc điều hành Monza Adriano Galliani tiết lộ rằng Silvio Berlusconi đã yêu cầu Elliott Management mua 25% cổ phần của Milan vào năm 2022 và trở lại làm Chủ tịch. ‘Tất cả đều là sự thật.’

Berlusconi tiếp quản Milan vào năm 1986 khi câu lạc bộ đang trên bờ vực phá sản và chỉ trong vài năm đã đưa họ trở thành đội bóng thành công nhất trong bóng đá thế giới, vô địch Serie A, Cúp C1 châu Âu và Cúp Liên lục địa.

Anh ấy đã bán Rossoneri cho doanh nhân Trung Quốc Yonghong Li vào năm 2017, nhưng Elliott Management đã mua lại câu lạc bộ như một tài sản một năm sau đó khi chủ sở hữu mới không trả được nợ.

Mặc dù được dẫn dắt bởi một quỹ đầu tư của Mỹ, Milan vẫn tiếp tục giành được Scudetto và chính trong lễ kỷ niệm đó vào tháng 5 năm 2022, họ gần như đã có một sự trở lại gây sốc.

Nó được tiết lộ bởi nhà báo Carlo Pellegatti tại Festival della Serie A ở Parma, trong một cuộc thảo luận với Galliani.

“Vào năm 2022, Berlusconi đến dự lễ kỷ niệm Scudetto và được chào đón bằng khẩu hiệu ‘chỉ có một Tổng thống’. Vì vậy, ông đã quay sang Chủ tịch Paolo Scaroni trong lễ kỷ niệm và yêu cầu được nói chuyện với người đứng đầu Elliott, Paul Singer.

“Anh ấy muốn mua 25% cổ phần của Milan, nhưng chỉ khi điều đó có nghĩa là anh ấy có thể trở thành Chủ tịch và Galliani làm Giám đốc điều hành.”

Galliani xác nhận Berlusconi muốn trở lại Milan

Giai thoại này được kể cho Galliani, cánh tay phải của Berlusconi kể từ giữa những năm 1980, đầu tiên là ở Milan và sau đó là Monza.

“Đó là tất cả sự thật. Có lễ kỷ niệm này, người hâm mộ chỉ hát một Tổng thống. Cuối cùng anh ấy đã nói chuyện được với Singer nhưng chẳng có kết quả gì cả.”

Một thỏa thuận đã được thực hiện với Gerry Cardinale và RedBird để mua câu lạc bộ từ Elliott Management.

Thời điểm này thật tình cờ khi Berlusconi đã trở lại Serie A ngay sau đó.

“Một tuần sau, Monza giành quyền thăng hạng Serie A. Đó là điều mà chỉ Silvio Berlusconi mới đạt được khi đưa Monza lên Serie A sau 110 năm lịch sử. Monza thậm chí đã không đến Serie B trong 20 năm, khi mua Monza vào năm 2018, anh ấy nói rằng chúng tôi sẽ đến Serie A.”

Berlusconi qua đời vào tháng 6 năm 2023 ở tuổi 86.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay