Atalanta: Percassi về ‘đêm đó ở Anfield’ và lý do anh xin lỗi Ceferin trong trận chung kết UEL

Chủ tịch Atalanta Antonio Percassi nói rằng ông bắt đầu tin vào việc vô địch Europa League sau ‘đêm đó tại Anfield’ nhưng tiết lộ rằng ông phải xin lỗi Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin trong trận Chung kết với Bayer Leverkusen.

Vào tối thứ Tư, Atalanta đã giành được chiếc cúp châu Âu đầu tiên và chiếc cúp thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ, đánh bại Bayer Leverkusen của Xabi Alonso trong một trận chung kết hoành tráng ở Dublin.

Percassi mua lại phần lớn cổ phần của Atalanta vào năm 2010 và hiện đang điều hành câu lạc bộ cùng với người đồng sở hữu Stephen Pagliuca.

Percassi nói khi được yêu cầu nhìn lại khoảng thời gian dẫn dắt La Dea: “Đó là một câu chuyện khó khăn, đôi khi phức tạp, được tạo nên từ những nỗ lực và đầu tư, nhưng đó là một điều điên rồ đã mang lại lợi ích cho chúng tôi”.

Percassi trong ‘đêm đó ở Anfield’

“Đêm hôm nọ, thật tuyệt vời khi tôi tự hỏi mình: ‘Chúng ta đã đến đâu rồi?’”

Anh ấy bắt đầu tin rằng Atalanta có thể giành được cúp từ khi nào?

“Đêm đó ở Anfield, tôi tự nhủ: ‘Tôi không tin vào điều đó, nhưng chúng ta phải tin!’”

Atalanta đã loại Liverpool khỏi vòng tứ kết với chiến thắng chung cuộc 3-1, đạt được nhờ chiến thắng ấn tượng 3-0 trên sân Anfield.

Percassi về lý do tại sao anh ấy xin lỗi Ceferin trong trận chung kết UEL

Leverkusen đã không thua trong gần một năm và Percassi khá lo lắng trong trận đấu đêm nọ.

Chủ tịch Atalanta tiết lộ: “Ceferin đang ngồi gần tôi và như thường lệ, tôi đã đưa ra bình luận của riêng mình.

“Tôi nói chuyện với các cầu thủ của mình từ khán đài. Tôi hơi xấu hổ nên thỉnh thoảng tôi lại quay về phía anh ấy và xin lỗi. ‘Tôi phải làm cái này; ngay cả khi họ không nghe thấy tôi, bạn có thể nghĩ tôi không bình thường,” tôi nói. Ngược lại, anh ấy (Ceferin) lại khá thích thú.”

Ba cầu thủ chủ chốt của đội Atalanta, Matteo Ruggeri, Marco Carnesecchi và Giorgio Scalvini đều tốt nghiệp học viện của câu lạc bộ, nơi có lẽ là học viện giỏi nhất ở Ý.

“Ngạc nhiên. Đó là sự kết thúc của vòng tròn,” Percassi nói.

Người đàn ông 70 tuổi bổ nhiệm Gian Piero Gasperini vào năm 2016 nhưng HLV người Ý đã có khởi đầu khó khăn ở Bergamo.

“Sau bốn trận thua trong năm trận mở màn, tôi cũng đứng về phía anh ấy và chống lại người hâm mộ. Tôi đã thấy anh ấy làm việc trên sân,” Percassi nói, đồng thời cảnh báo các câu lạc bộ quan tâm đến cầu thủ Atalanta, đồng thời trấn an người hâm mộ.

“Chúng tôi muốn có một đội ngũ phù hợp cho các giải đấu sắp tới và thú vị đã được bổ sung. Chúng tôi chưa bao giờ lùi bước khi nói đến việc giữ cho đội có tính cạnh tranh,” anh ấy nói.

Liệu họ có đủ khả năng từ chối 60 triệu euro cho một trong những con át chủ bài của họ, Teun Koopmeiners?

“Chỉ khi đó là chiến lược mạch lạc để một CLB cấp tỉnh phải cân đối ngân sách. Nếu bạn làm vậy, thao tác như vậy là do bạn có một sự thay thế tương đương. Chúng tôi không hề chuẩn bị và sẽ không bán những cầu thủ chủ chốt của Atalanta nếu không được bảo vệ.”

Cuối cùng, chủ tịch câu lạc bộ nhắc lại rằng Charles De Ketelaere sẽ gia nhập câu lạc bộ theo dạng chuyển nhượng vĩnh viễn từ Milan sau bản cho mượn một mùa giải.

“Chúng tôi thích anh ấy và anh ấy đang làm tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau,” Percassi kết luận.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay