Ancelotti học được từ Zidane rằng ông đã sai về Baggio

Carlo Ancelotti thừa nhận ông đã sai khi không ký hợp đồng với Roberto Baggio ở Parma và ông hiểu điều đó khi nhận công việc ở Juventus và dẫn dắt Zinedine Zidane.

Chiến thuật gia người Ý Ancelotti, người sắp bắt trận chung kết Champions League lần thứ sáu trên cương vị huấn luyện viên, thừa nhận ông đã sai khi không ký hợp đồng với Baggio khi có cơ hội vào năm 1997. Huyền thoại người Ý định rời Milan nhưng Ancelotti từ chối ký hợp đồng anh ấy ở Parma.

“Tôi có một hệ thống mà tôi học được ở Milan từ Arrigo Sacchi. Đó là 4-4-2. Và vì điều này, tôi đã từ chối để Roberto Baggio ở Parma vì anh ấy muốn chơi số 10. Tôi nói, ‘Không, tôi không chơi số 10.’ Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm đó và tôi từ chối có anh ấy vì tôi chỉ muốn chơi với hai tiền đạo”, HLV Real Madrid nói với The Times.

Ancelotti học được từ Zidane rằng ông đã sai về Baggio

“Hôm nay, tôi sẽ nói, ‘Baggio, hãy đến Parma và chúng ta sẽ sắp xếp mọi việc.’ Thay vào đó, tôi nói với anh ấy, ‘Nghe này, Roberto, không còn chỗ cho anh đâu’ – và thay vào đó anh ấy đã đến Bologna. Đó là một sai lầm và tôi đã cố gắng thay đổi quan điểm của mình khi đến Juventus. Tôi có Zidane và anh ấy là số 10. Tôi nên đặt anh ấy sang phải hay trái? Không thể nào. Zidane là cầu thủ quan trọng nhất trong đội của tôi và anh ấy phải là số 10 và tôi phải thích nghi. Từ đó tôi luôn tính đến đặc điểm của các cầu thủ để xây dựng hệ thống.”

Mặc dù vậy, Zidane cũng có lúc khiến Ancelotti khó chịu, đặc biệt là một lần trước một trận sân khách.

“Có một lần ở Juventus, Zidane đến muộn và chúng tôi phải ngồi trên xe buýt đợi để đi”, Ancelotti nhớ lại.

“Tôi nói với người tài xế, ‘Không được nữa, hãy rời đi thôi’, nhưng anh ta sợ hãi và không chịu di chuyển, rồi Paolo Montero xuống xe buýt để nói chuyện với tôi. Tôi nói với anh ấy, ‘Chúng ta đi thôi, rồi chúng ta sẽ nói chuyện.’ Nhưng ông ấy nói, ‘Ông không hiểu đâu. Không có Zizou, chúng tôi sẽ chẳng đi đến đâu cả.” Vì vậy, đó là lúc bạn nghĩ, ‘Được rồi, tôi cần nghe điều này.’ Vì thế chúng tôi đã chờ đợi.”

Ancelotti nhắc lại rằng các đội của ông có nhiều hơn một bản sắc và ông thay đổi hệ thống cũng như chiến thuật tùy thuộc vào phẩm chất của các cầu thủ cũng như đối thủ.

Ông nói: “Chỉ có một danh tính duy nhất trong nhóm của bạn là một giới hạn.

“Chúng tôi đã chơi một trận ở Champions League với Shakhtar Donetsk. Đội bóng rất tốt, Roberto De Zerbi là huấn luyện viên của họ. Những gì anh ấy làm với các hậu vệ cánh và các vị trí khác nhau thực sự rất tốt. Nhưng tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng họ muốn bạn gây sức ép. Đừng nhấn. Nếu bạn nhấn họ sẽ chuyền bóng xung quanh bạn. Đừng nhấn, và họ sẽ đưa bóng cho bạn. Chúng tôi không gây sức ép – và chúng tôi đã thắng 5-0.

‘Không có phong cách Ancelotti’

“Điểm mấu chốt là tôi có rất nhiều đam mê nhưng tôi không bị ám ảnh,” anh tiếp tục.

“Tôi không bị ám ảnh bởi công việc của mình. Tôi chưa bao giờ như vậy, không phải về bóng đá. Tôi thực sự thích nó, với tư cách là một cầu thủ, với tư cách là một huấn luyện viên, nhưng tôi không trở nên điên rồ. Tôi bình tĩnh. Thật kỳ lạ vì trước trận đấu tôi thường rất lo lắng. Hai hoặc ba giờ trước đó, tôi thực sự cảm thấy không thoải mái. Tôi có nhịp tim nhanh và bắt đầu có những suy nghĩ tồi tệ, ‘Họ sắp ghi bàn, chúng ta sẽ làm gì đây?’ Và khi tôi ở một mình trong công trình, tôi cố ngủ nhưng không thể ngủ được.

“Sau đó ngay lập tức khi trọng tài thổi còi – hãy bình tĩnh. Ah, cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu trò chơi. Thế thì tôi không có sợ hãi. Nỗi sợ hãi có trước và khi nó bắt đầu – lạc quan. Nó sẽ diễn ra tốt đẹp. Khá lạ. Và nhịp tim của tôi tăng từ 120 lên 90. Dù trận đấu diễn ra tốt hay xấu, tôi đều kiểm soát được bản thân. Tại cuộc họp báo, dưới sự kiểm soát. Và đó là bởi vì tôi không bị ám ảnh.

“Không có phong cách nào dành cho tôi cả. Không có phong cách Ancelotti. Phong cách của tôi không được công nhận vì tôi thay đổi.”

Ancelotti gần đây đã đăng tải một cuộc phỏng vấn khác với tờ báo La Repubblica của Ý, lần này là về Bóng đá Ý và Azzurri tại Euro. Là người từng bốn lần vô địch Champions League, Ancelotti cho biết đội tuyển quốc gia sẽ chỉ dựa vào một cầu thủ đẳng cấp nhất tại Euro 2024.

nhấp vào liên kết xem Kqbđ Serie A trực tuyến hôm nay